Lời tạm biệt

0

Chay365 – Lời tạm biệt

Sau hơn bốn năm kể từ ngày thành lập (tháng 8/2014), website chay365.com quyết định dừng hoạt động kể từ ngày 24/11/2018. Hành trình đi cùng Chay365 cũng như một buổi chạy bộ đường dài, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, gồm cả khi mệt mỏi lẫn những lúc hưng phấn endorphins trào lên trong máu. Nó lưu lại trong tôi nhiều kỷ niệm đậm đà, khiến mọi lời kết dường trở nên vô nghĩa.

Trang thông tin Chay365, với tiêu chí ngắn gọn “Chia sẽ kiến thức và đam mê chạy bộ” ra đời khi phong trào chạy bộ đường dài mới bắt đầu hình thành ở Việt Nam. Những đổi thay của nó cũng phần nào song hành cùng sự biến chuyển của cộng đồng chaỵ bộ. Những ngày đầu tiên, Chay365 chủ yếu gồm các bài viết về khía cạnh chuyên môn, như hệ thống thuật ngữ, giáo án, cách hít thở, tập luyện theo nhịp tim, chuyển hoá yếm khí và hiếu khí,… Hai năm trở lại đây, khi những khái niệm ấy không còn xa lạ, Chay365 tập trung nhiều hơn vào các trải nghiệm khi tập luyện và thi đấu, những câu chuyện về chạy bộ, văn hoá tham gia chạy giải, cảm xúc trên đường chạy, chân dung người chạy bộ – từ vận động viên đẳng cấp thế giới tới người bình thường trong cuộc sống. Bốn năm qua, phong trào chạy bộ ở Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ, Chay365 tự hào đóng góp một phần trong dòng chảy ấy.

Bốn năm là một chặng đường không ngắn. Một người bình thường, chưa chạy bộ bao giờ, sau bốn năm kiên trì, hoàn toàn có thể chạy full marathon dưới 4 giờ, thậm chí dưới 3:30. Xin bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những người đã đi cùng tôi suốt hành trình bền bỉ vừa qua: bạn Huyên Vũ và anh Lâm Phạm – các đồng sáng lập website, anh Bruce Vũ, bạn Nguyễn Kiến Quốc, anh Đào Trung Thành, em Trần Mai Anh, anh Úc Bu, anh Lương Phạm, bạn Cao Hà, anh Nguyễn Đạt,… cùng nhiều cộng tác viên khác, đã đóng góp thời gian, công sức, kiến thức, đam mê, để Chay365 trở thành một thư viện phong phú như ngày hôm nay, với hơn 400 bài viết về mọi lĩnh vực liên quan tới chạy bộ. Xin cám ơn toàn thể cộng đồng đã luôn sát cánh và ủng hộ Chay365, mà như Lời giới thiệu về website từng chia sẻ “Trong quá trình gắn bó với chạy đường dài, chúng tôi nhận ra rằng, chạy bộ, một hoạt động nguyên thuỷ, lại là thứ có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Khả năng chịu đựng, thậm chí là chịu đau đớn, để kiên định theo đuổi một mục tiêu dù khiêm tốn, đã gắn kết cộng đồng chạy bộ”.

Dừng lại không có nghĩa là xoá bỏ. Toàn bộ hệ thống thư mục, bài viết vẫn được lưu giữ tại địa chỉ www.chay365.com cho những bạn quan tâm. Chương trình Huấn luyện của Chay365 sẽ tiếp tục được duy trì. Phần tôi, dù háo hức với những dự định mới, chắc chắn sẽ vẫn dành thời gian dịch và tổng hợp các thông tin thú vị và hữu ích về chạy bộ, đưa lên Facebook cá nhân hay Hội chạy LDR. Viết về chạy bộ, cũng như tập luyện và thi đấu, luôn là một phần của đam mê.

Xin cảm ơn và tạm biệt!

 

 

Tháng 11/2018

Đinh Linh

Bình luận

Bình luận

Share.

About Author

Leave A Reply