Bố mẹ hứng chỉ trích vì để con trai 6 tuổi chạy marathon lê lết

Cặp vợ chồng người Mỹ vấp phải chỉ trích, phản đối gay gắt vì khuyến khích con trai 6 tuổi hoàn thành chặng đường 42 km.

Kami và Ben Crawford thường xuyên chia sẻ thành tích thể thao của cả gia đình cho hàng nghìn người hâm mộ trên Youtube và Instagram, nhưng thử thách mới đây của nhà Crawdford khiến họ nhận nhiều chỉ trích hơn khen ngợi.

Chạy bộ giúp con người hạnh phúc hơn cả kiếm nhiều tiền

Chạy bộ khi ngoài 40 tuổi: Đã đến lúc bạn cần luyện tập một cách thông minh hơn

Theo Oddity Central, tuần trước, cặp vợ chồng đăng vài bức ảnh lên tài khoản mạng xã hội, cho thấy cả gia đình tham dự cuộc đua marathon Flying Pig ở thành phố Cincinatti, bang Ohio. Điều khiến nhiều người chú ý là cậu con trai út 6 tuổi của họ, bé Rainier, cũng tham gia giải chạy và hoàn thành chặng đường 42 km.

“Sau 7 tiếng, chúng tôi cũng đến mốc 20 dặm (gần 32 km). Nhưng tại đây, bàn tiếp tế bị bỏ không và đồ ăn tiếp sức cũng hết sạch. Rainier khóc và chúng tôi đã chạy chậm lại. Tôi nói với thằng bé sẽ mua cho nó hai hộp bim bim khoai tây nếu con tiếp tục”, bài đăng ghi rõ. Rainier chạm vạch đích sau 8 tiếng 35 phút.

Bé 6 tuổi hoàn thành chặng đường 42 km

Bé 6 tuổi hoàn thành chặng đường 42 km

Câu chuyện của nhà Crawford lập tức nhận phải nhiều bình luận phản đối và chỉ trích.

“Tôi không biết có ai muốn nghe điều này không, nhưng một đứa bé 6 tuổi không thể hiểu rõ việc chạy full marathon sẽ ảnh hưởng ra sao đến thể chất của chúng”, huyền thoại Kara Goucher, vận động viên chạy dài chuyên nghiệp từng hai lần tham gia Olympic, bình luận trên Twitter. “Một đứa trẻ sáu tuổi đang ‘vật lộn về về thể chất’ không thể nhận ra rằng chúng có quyền và nên dừng lại”.

“Đứa trẻ cứ chạy ba phút lại dừng sau khi chạm mốc 20 dặm, khóc và mệt mỏi về tinh thần. Bố mẹ lại hối lộ để cậu bé hoàn thành”, vận động viện marathon Lee Troop nêu ý kiến. “Cặp vợ chồng thấy không có vấn đề gì khi để chuyện này xảy ra. Nhưng mọi thứ ở đây đều không đúng!”.

Các chuyên gia y tế cũng giải thích việc để những đứa trẻ mới 6 tuổi chạy full marathon gây nguy cơ nghiêm trọng với sức khỏe, do cơ thể các bé chưa phát triển hoàn thiện, khiến chúng không trang bị đầy đủ để xử lý sự căng thẳng lớn về thể chất. Các triệu chứng như buồn nôn hay say nắng cũng là điều cần lo lắng, chưa kể đến những hậu quả khác có thể chưa biểu hiện ngay.

Bé 6 tuổi hoàn thành chặng đường 42 km

Câu chuyện của nhà Crawford lập tức nhận phải nhiều bình luận phản đối và chỉ trích.

Những người tổ chức Flying Pig Marathon cũng hứng chỉ trích vì để bé Rainier Crawford hoàn thành cuộc đua, bất chấp giới hạn về tuổi đối với runner. Thông thường, chỉ những người từ 18 tuổi trở lên mới được tham gia chạy full marathon. Nhà tổ chức cuộc thi chạy sau đó thừa nhận họ biết Rainier tham gia và cam kết quy định về tuổi tác sẽ được thực hiện nghiêm túc hơn trong tương lai.

Trước những phản ứng trên, Kami và Ben Crawford khẳng định họ chỉ đồng ý cho Rainier hoàn thành cuộc đua vì cậu bé nài nỉ.

“Chúng tôi đã hỏi con nhiều lần là có muốn dừng lại không, và thằng bé thể hiện quan điểm rõ ràng muốn tiếp tục”, cặp vợ chồng viết. “Chúng tôi không thấy con có dấu hiệu kiệt sức do nóng hay mất nước nào, và tôn trọng yêu cầu được tiếp tục của con”.

(theo Ngoisao)

About the Author Hương Giang

Một newbie trong làng chạy bộ, thích leo núi hơn là chạy vượt núi

>
0 Shares