BTC giải marathon xin lỗi VĐV vì đường chạy dài quá 500m

Ban tổ chức giải marathon đã phải xin lỗi các vận động viên vì đường chạy dài hơn 568m so với cự ly tiêu chuẩn.

Khoảng 7.500 người đã tham gia giải chạy Brighton Marathon vào cuối tuần qua (12/9) sau 18 tháng gián đoạn vì đại dịch Covid-19. 

Đường thiếu khiến nhà VĐTG Ironman không được công nhận kỷ lục giải Challenge Roth

Hành trình chạy đua tới Boston Marathon của bà ngoại 51 tuổi

Tại Sao Người Chạy Bộ Gục Ngã Trong Hoặc Sau Cuộc Đua

Lỗi xảy ra tại mốc 16km, nơi đặt biển báo rẽ không chính xác. Khi vấn đề được phát hiện ra thì các vận động viên đã chạy qua và đã quá muộn để khắc phục.

“Lỗi chủ quan do đội ngũ vận hành và chúng tôi xin chân thành xin lỗi tất cả những người tham gia cuộc thi marathon”, một thành viên BTC cho biết. 

Đường chạy quá dài, hơn 568m so với cự ly chuẩn marathon khiến BTC phải đưa ra lời xin lỗi. Ảnh: Brighton Marathon

“Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người tham gia cuộc thi marathon vì đường đua hôm nay đo được là quá dài 568m. Chúng tôi hoàn toàn thất vọng vì điều này đã ảnh hưởng đến các vận động viên và hy vọng rằng nó không làm hỏng trải nghiệm của các bạn ở một sự kiện vừa trở lại tuyệt vời sau 18 tháng”, thông báo chính thức của BTC.

Ở giải này, người về đích đầu tiên là Neil McClements, với thời gian 2:33:44. Nếu đường chạy không bị kéo quá dài, thành tích của Neil còn có thể nhanh hơn khoảng 1-2 phút.

Cách đây 4 năm cũng ở Brighton, nhiều vận động viên đã kêu gọi hoàn lại tiền hoặc giảm giá sau khi biết thông tin cự ly đua half marathon ngắn hơn 146m so với đường chạy chuẩn trước đó do đặt sai vị trí điểm rẽ.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares