Các bài tập tư thế chạy (phần 3)

Các bài tập tiếp theo dạy cho các nhóm cơ dùng trong khi chạy của bạn hoạt động đồng bộ với nhau, tăng cường sức bật, cải thiện khả năng di chuyển trên của bạn theo cả 3 chiều, và tập sức mạnh cho một vài nhóm cơ ít được luyện tập.

Bật nhảy hai chân, tiến và lùi

Đứng thẳng người. Bật nhảy liên tục với cả cổ chân, đầu gối và phần lõi, nhảy vươn lên cao đồng thời tiến về phía trước bằng cả hai chân. Tiến về phía trước với tốc độ chỉ khoảng vài centimét mỗi lần. Nhảy tiến khoảng 3 mét, sau đó nhảy lùi khoảng 3 mét.

1

Nhảy lò cò ngang một chân, cả về hai phía

Đứng với chân phải thẳng và chân trái gập, với bàn chân trái ở ngang với bắp chân phải. Nhảy sang ngang bằng chân phải, với khoảng cách vài centimét mỗi bước nhảy. Nhảy khoảng 3 mét về một hướng, rồi nhảy 3 mét theo hướng ngược lại. Lặp lại cả hai hướng với chân trái của bạn.

2

Nhảy lò cò, tiến và lùi

Nhảy tiến về phía trước giống như bài tập Bật nhảy hai chân, nhưng chỉ dùng một chân để giậm nhảy. Nhảy với chân giậm nhảy hơi gập, chân co lên giữ ở góc 90 độ, và bàn chân của chân co lên gần đầu gối của chân giậm nhảy. Nếu giữ bàn chân cao như vậy là quá khó, thì giữ nó gần với cổ chân của chân giậm nhảy. Nhảy tiến 3 mét, sau đó nhảy lùi 3 mét, với từng chân một.

3

Đá quả bóng tưởng tượng

Đứng với hai chân duỗi thẳng. Giữ bàn chân trái trên mặt đất, nâng chân phải lên một chút và đưa nó ra khoảng vài centimét trước cơ thể. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn đá và rê một quả bóng đá bằng chân phải trong khoảng vài giây. Đổi chân và rê bóng tưởng tượng với chân trái. Lặp lại 5 lần mỗi chân.

4

About the Author Mr Marathoner

>
1 Shares