Cuộc đụng độ giữa những nhà vô địch tại VJM Pù Luông mùa thứ 5

Nhớ Hoài, Tiểu Đường (Nguyễn Thị Đường), Tiến Hùng (Hùng Hải) sẽ đối đầu với các đối thủ mạnh Hitashi Kitamura, Gaetan Morizur, Vanja Cnops… tại Pù Luông (Thanh Hóa) cuối tuần này.

VMM 2022: Quang Trần, Phương “Phelps” và Hà Hậu gây ấn tượng mạnh trên đường chạy Sa Pa

Chạy trail băng rừng vượt núi: Càng gian nan càng hấp dẫn

Đây là mùa giải thứ 5 của Vietnam Jungle Marathon và cũng là mùa giải có quy mô lớn nhất trong lịch sử giải chạy. VJM được tổ chức tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, tỉnh Thanh Hoá. Nơi đây có nhiều làng bản của các đồng bào dân tộc thiểu số, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ, những thác nước, cọn nước và những thửa ruộng bậc thang đẹp bậc nhất tại Việt Nam. Người dân bản địa nơi đây luôn thân thiện chào đón và cổ vũ các vận động viên.

VJM – Thung lũng Kho Mường

Năm nay, ba nhà vô địch của Vietnam Trail Series sẽ tranh tài cùng 2 gương mặt mới tại sự kiện của Topas. Hitashi Kitamura (Nhật Bản), vô địch VJM 70km, quay trở lại để bảo vệ danh hiệu của mình. Anh đã giành chiến thắng tại mùa trước với thành tích 8:28:49. Hùng Hải trước đó cũng đã giành chức vô địch VJM và cả VMM. Thành tích của anh tại VJM là 8:58:34. Nhà vô địch nam của giải VMM cự ly 100km năm nay, Gaetan Morizur (Pháp), cũng sẽ tranh tài cùng với Arnie Macaneras và Jeff Campbell, những ứng cử viên tiềm năng cho ngôi vị quán quân.

Hitashi chia sẻ: “Tôi rất vui được trở lại bảo vệ danh hiệu của mình tại VJM. Tôi rất thích giải chạy này tại Pù Luông vì nó có những cung đường tuyệt đẹp và không khí tại làng đua Bản Hang. Nhiều vận động viên sẽ cùng nhau chia sẻ chỗ ở trong những căn nhà sàn và cùng tận hưởng không khí trước cũng như sau cuộc thi. Giải chạy không quá khó nhưng những cung đường sẽ có nhiều đoạn rất dốc! Tôi mong rằng mọi người sẽ trải nghiệm được những thách thức  trên chặng đua này và có những kỷ niệm thật tuyệt vời.”

Tính đến nay, tổng số tiền từ thiện của chuỗi giải chạy Vietnam Trail Series đã lên đến gần 364.000 USD (khoảng hơn 8,7 tỷ đồng).

Ở cuộc đua của nữ, ba nhà vô địch sẽ lần đầu tiên đụng độ nhau tại Pù Luông. Vanja Cnops (Bỉ) sẽ trở lại Việt Nam cùng thành tích 2 lần vô địch Vietnam Jungle Marathon và Vietnam Trail Marathon. Vanja có bề dày thành tích rất đáng nể ở cự ly 42km và là một chân chạy rất mạnh ở cự ly 5km, nhưng năm nay cô sẽ thi đấu cự ly 70km tại VJM. Vanja sẽ cạnh tranh với Nguyễn Thị Đường (người đã giành chiến thắng nhiều lần ở Vietnam Trail Series) và Nguyễn Thị Nhớ Hoài (Vô địch VTM 2022 cự ly 70km).

Vanja Cnops

Vanja chia sẻ: “Tôi tham dự Vietnam Jungle Marathon 70km vào năm 2019 và đó vẫn là cự ly dài và thử thách nhất tôi từng hoàn thành. Cung đường đua nằm trong một khu vực hẻo lánh và mang đậm bản sắc Việt Nam. Tôi đang rất hồi hộp nhưng cũng vô cùng phấn khích khi trở lại giải đua năm nay!”.

Năm nay, cùng với các dự án từ thiện khác, một nhóm 50 bạn trẻ của Blue Dragon Children’s Foundation sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí để tham dự giải chạy VJM 2022. Điều này đã cho các bạn trẻ động lực tập luyện trong nhiều tháng qua và chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn trẻ trong những ngày cuối tuần này.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares