Eliud Kipchoge ra mắt học viện đào tạo đua xe đạp

Eliud Kipchoge, VĐV chạy marathon vĩ đại nhất mọi thời đại, vừa cho ra mắt một dự án mới: Học viện đua xe đạp. Nhà vô địch marathon Olympic hai lần và kỷ lục gia thế giới Eliud Kipchoge đã thông báo trên Instagram vào tuần trước, cùng với các đối tác INEOS và Global Sports Communication, trung tâm đào tạo NN Running cũng sẽ tổ chức một trường đào tạo đua xe đạp. 

Các câu nói truyền cảm hứng của Eliud Kipchoge (Phần 2)

Những câu nói đầy cảm hứng của Eliud Kipchoge (phần 1)

Eliud Kipchoge tập luyện thế nào?

“Tôi tự hào rằng chúng tôi đang mở rộng trại huấn luyện ở Kaptagat từ một trại huấn luyện tập trung vào điền kinh thuần túy hướng tới một loại hình học viện thể thao rộng lớn hơn. Học viện Đua xe INEOS Eliud Kipchoge là một cơ sở phù hợp rất tự nhiên, có tiềm năng to lớn giúp các vận động viên đua xe đạp tài năng trẻ của chúng tôi thực hiện những bước tiếp theo để đạt đến trình độ cao nhất của môn đua xe đạp”, Kipchoge chia sẻ.

Kipchoge thành lập Viện đào tạo đua xe đạp

Kipchoge thành lập Viện đào tạo đua xe đạp

Học viện đua xe đạp sẽ tuyển dụng một số nhân viên đã có trong đội của Kipchoge và sẽ do đối tác lâu năm của Kipchoge là Valentijn Truow điều hành.

Trouw đã có hơn ba thập kỷ kinh nghiệm làm việc với các vận động viên chạy đường dài ở Kenya và có kiến ​​thức nền tảng về quản lý vận động viên. Chuyên gia người Hà Lan này rất hào hứng khi xây dựng một môn thể thao còn chưa mấy phát triển ở Kenya: “Với sự hợp tác tốt đẹp với Liên đoàn xe đạp Kenya, và sự hiểu biết chung của chúng tôi từ việc tập luyện chạy bộ và đạp xe vì lợi ích của môn thể thao này.” Kenya không có VĐV đua xe đạp chuyên nghiệp nào trong năm 2022.

“Chúng tôi làm việc với với các vận động viên chạy đường dài Đông Phi giàu tiềm năng trong hơn 30 năm và tôi tin rằng sức bền đặc biệt của các tài năng địa phương kết hợp với môi trường đào tạo tuyệt vời tại Kaptagat sẽ là lựa chọn hoàn hảo để phát triển những vận động viên đua xe đạp chất lượng,” Truow nói thêm.

Biết đâu trong tương lai khi giải nghệ marathon, Kipchoge lại có hứng tập và thi đấu duathlon, hai môn phối hợp chạy – đạp – chạy.

About the Author Hương Giang

Một newbie trong làng chạy bộ, thích leo núi hơn là chạy vượt núi

>
0 Shares