Run n Beer đại náo bảng xếp hạng ATM 500 – Run Asia, Run Virtual

ATM 500 – Run Asia, Run Virtual là giải chạy “xuyên biên giới” do Asia Trail Master đứng ra tổ chức dành cho cộng đồng những người thích chạy trail châu Á.

Theo quy định, mỗi đội chơi sẽ gồm 4 thành viên trong đó có ít nhất 1 thành viên nữ. Các đội sẽ chạy 500km trong vòng 2 tuần kể từ ngày 8/6 đến 21/6, mỗi người phải chạy ít nhất 75km, đội nào hoàn thành 500km đầu tiên sẽ là đội chiến thắng. Người tham gia có thể chọn chạy trên máy treadmill, chạy ngoài đường road/ trail. Kết quả hàng ngày sẽ được đội trưởng các đội gửi và được xác minh thông qua Strava.

Chỉ trong vài ngày đăng ký, giải đấu đã thu hút dược 250 đội (tức 1000 runner) đến từ nhiều quốc gia Châu Á, trong đó đông đảo nhất là các runner đến từ Hồng Kông, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philipines, Thái Lan, Singapore…

Các runner Việt Nam tham dự với 10 đội đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, trong đó nổi bật nhất là đội “Vietnam Monsters” với sự hiện diện của chân chạy trail nổi tiếng hàng đầu Việt Nam là Quang Trần (Trần Duy Quang) và đội “Vietnam & Friends” với chân chạy trail đang lên là Trọng Nhơn cùng Trương Thanh Trung, Hương Nguyễn, Nguyễn Phong đều là những thành viên yêu thích chạy cự ly dài đến từ câu lạc bộ SRC. Bên cạnh đó là một thế lực ngầm đến từ câu lạc bộ Run n Beer (TP.HCM) với sự đổ bộ của 5 đội tham dự.

Diễn biến giải đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự khẳng định sức mạnh của đội “BSK Marina Loopers” đến từ Singapore khi họ hoàn thành 500km ngay trong ngày đầu tiên. Các thành viên Rie Sugaya, Philippe Daniel, Yannick Duppich và Vincent Casanova đã vượt qua cái nóng khắc nghiệt của mùa hè để cùng hoàn thành 125km/người một cách xuất sắc chỉ trong vòng 16 giờ. Các gương mặt của đội đều là những chân chạy dài cực tốt, trong đó có cô gái Rie Sugaya (quốc tịch Nhật Bản) là gương mặt từng tham dự Gold Coast Marathon, Singapore Standard Chartered Marathon… với thông số cực tốt 2:56:16.

ATM 500 – Run Asia, Run Virtual vô cùng hấp dẫn ở ngày thứ 2, khi có tới 13 đội tiếp theo nối gót nhau hoàn thành thử thách 500km.

Ảnh: Các thành viên của BSK Marina Loopers (Nguồn: BTC)

Ở cuộc chiến nội bộ Việt Nam, tưởng chừng như sẽ là cuộc đấu tay đôi giữa “Vietnam Monsters” và “Vietnam & Friends” với 2 át chủ bài là Quang Trần và Trọng Nhơn nhưng cục diện đã diễn ra hoàn toàn khác với sự xuất hiện của những chú ngựa ô đến từ câu lạc bộ Run n Beer.

Ngay từ khi bắt đầu, các runner đến từ Run n Beer đã liên tục đổ bộ vào về KĐT Sa La và thánh địa Itens – một địa điểm sinh hoạt chung, nằm bên cạnh con kênh trong lành tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Những bước chạy không mệt mỏi đã bất chấp thời tiết khi thì cái nắng oi ả, lúc thì mưa dầm dề của Sài Gòn những ngày qua.

Với tinh thần hết mình và bền bỉ, cuộc chiến về sau chỉ còn lại cuộc chiến nội bộ của chính các đội trong Run n Beer với sự bám đuổi quyết liệt nhau.

Cuối cùng, danh hiệu đội nhanh nhất Việt Nam tại ATM 500 – Run Asia, Run Virtual đã thuộc về “Grand Dory and 3 Turbo” với 4 thành viên mang nick name dễ thương Grandpa – uncle – brother – Son (P/S: Phan Minh Toàn Thắng - Nguyễn Thanh Vinh - Nguyễn Thanh Nhàn – Lê Ngọc Sơn). Các thành viên của đội hoàn thành chỉ tiêu 500km chỉ trong 8 ngày tức trung bình mỗi thành viên đã chạy 125km, một con số không dễ dàng chút nào.

Xuất phát từ một team “Tưởng không mạnh nhưng mạnh không tưởng! Grand Dory and 3 Turbo đã mang đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chiếm vị trí đầu bảng ngay từ ngày đầu tiên và duy trì nó đến ngày hoàn thành. Đây thật sự không phải là điều dễ dàng và thật sự đáng khâm phục”. Nhàn Huỳnh – Một thành viên của đội đối thủ đã nhận xét như vậy.

Chiến thẳng ở thử thách mang tính đồng đội là điều không hề đơn giản bởi luôn phải có sự gắn kết, đồng lòng và hết mình từ tất cả các thành viên trong đội.

Nguyễn Thanh Nhàn – cô gái xinh đẹp của “Grand Dory and 3 Turbo” chia sẻ: “Đội chúng tôi được lập ra không phải do có sự liên kết trước, từ các thành viên còn bơ vơ chúng tôi gom về 1 đội. Điều hạnh phúc nhất là dù 4 thành viên không thể tập trung để chạy cùng nhau hàng ngày nhưng mỗi người luôn có ý thức về nhiệm vụ của mình, người này gánh thêm cho người kia 1 chút để hoàn thành chỉ tiêu. Chiến thắng này là của tập thể chứ không phải của riêng ai”.

Với riêng Nguyễn Thanh Nhàn, từ một cô gái mới chỉ duy nhất 1 lần chạy Full marathon tại Long Biên Marathon 2019 và hàng tuần chỉ chạy khoảng 30km/ tuần nhưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 147.63km (trung bình mỗi ngày chạy 18.4km), một điều mà chính cô cũng không nghĩ đến trước khi bắt đầu.

Ảnh: Các thành viên của Grand Dory and 3 Turbo (Nguồn:  BTC)

Không chịu thua kém “Grand Dory and 3 Turbo”, hai đội khác của Run n Beer là “RnB Dream Team I10” và “Run and Beer” cũng đã hoàn thành xuất sắc 500km chỉ sau đó ít giờ, chiếm luôn vị trí thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng các đội Việt Nam.

Theo kết quả sơ bộ tính đến 10h ngày 16/06 thì team Vietnam Monsters của Quang Trần sẽ là team thứ 4 hoàn thành thử thách với số km tích lũy đã đạt 491.07km.

Ảnh: Không khí vui vẻ của các thành viên Run N Beer (Nguồn: Sportlicious Malaysia)

Có thế nói ATM 500 – Run Asia, Run Virtual là một sân chơi quốc tế thú vị và là cơ hội để các runner thử thách bản thân, rèn luyện thể lực cho chuỗi các giải đầu sắp tới như Đà Lạt Ultra trail, Tiền Phong Marathon, Vn express Quy Nhơn Marathon…

About the Author Thành Trịnh

>
141 Shares