Sức mạnh của sự quyết tâm

Đầu tháng 3, mình tham gia group “Boston Marathon Training”. Đây là một nhóm kín, nhưng rất dễ tham gia, chỉ cần trả lời các câu hỏi chung chung như “Bạn có chạy Boston sắp tới hay không?” Trên group này, mọi người gọi nhau một cách thân mật là BB, hay “Boston buddies” (các bằng hữu Boston), đồng thời chia sẻ nhiều câu chuyện chạy bộ ngập tràn cảm hứng.

Hôm nay là một câu chuyện như thế, của chị Lisa Rhine, một runner có lẽ không còn trẻ nữa, đến từ bang Indiana.

---------------

"Điều đầu tiên, tôi muốn nói rằng “Chúa phù hộ tất cả các bạn, những người đã chạy Boston năm ngoái”. Tôi trân trọng sự bền bỉ và thành công của mỗi người, bất kể hoàn thành cuộc đua trong bao lâu. Với tôi, tất cả đều là nhà vô địch.

Hôm nay, tôi có lịch chạy 13 dặm, gồm mấy con dốc. Khi nhìn thấy vài hạt mưa lác đác, cùng dấu hiệu chắc chắn một cơn mưa lớn sắp tới, tôi có thể dễ dàng leo lên máy chạy bộ và hoàn thành bài tập của mình trong nhà (không có ý chỉ trích những người chạy máy đâu nhé). Chồng tôi bảo tôi bị điên rồi. Tôi trả lời anh ấy “Em cần phải chạy trong hoàn cảnh này, vì ở Boston em sẽ không được phép lựa chọn”.

Thế là tôi ra khỏi nhà. Những hạt mưa lâm thâm chuyển thành cơn mưa lớn, rồi mưa như trút nước. Sau đó là gió và mưa tuyết. Rồi tuyết rơi thật nhiều.

Tôi bắt đầu phải tự chiến đấu về mặt tinh thần, khi chạy chậm dần và thật sự muốn dừng buổi tập. Nhưng tôi bảo rằng: KHÔNG. Tôi không luyện tập điên cuồng để rồi phải bỏ cuộc ở Boston. Trong dặm cuối cùng, đôi bàn tay tôi từ ẩm ướt chuyển sáng đông cứng.

Với tôi, Chúa luôn lặng lẽ hiện diện. Trong cơn mưa, máy MP3 chơi bài “Các chàng trai, trời đang mưa”. Trong bão tuyết là bài “Tôi là một chiến binh”, và ở dặm cuối cùng “Điều gì không giết được bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn”. Ngay lúc tôi đang hát thật to – bất kể cho ai nghe – một bông tuyết KHỔNG LỒ rơi ngay trúng miệng tôi.

Khi về đến nhà, chồng đợi tôi với một khăn tắm lớn. Con trai cúi xuống tháo dây giày cho tôi, sưởi ấm cho tôi. Tôi bảo chồng “Em không hiểu mọi người làm thế nào để chạy vào năm ngoái!”

Tất cả các bạn, ai cũng đều mạnh mẽ như sư tử!

Tôi hy vọng mình đã sẵn sàng, như tôi cần phải thế, để chuẩn bị cho BẤT CỨ ĐIỀU GÌ mà Boston Marathon quăng vào chúng ta.

Tôi bấm đồng hồ, nhận ra mình đã chạy dư nửa dặm. 13,64 dặm, trong 2:15:29.

Mọi con đường, khô ráo hay ướt lạnh, đều dẫn tới Boston!!!"

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares