The Running of Forrest Gump

c82337cd635a896d5054441bcab36f88f11fa8ba03af5a9512083a0061d0fa18

The Running of Forrest Gump

JeCours Et JePense

Nhiều runners thích đọc quyển “What I Talk About When I Talk About Running” của Haruki Murakami, nhà văn Nhật nổi tiếng với tác phẩm “Rừng Na Uy”. Haruki đã từng chạy nhiều marathon; những gì ông viết về running là những trải nghiệm thực.

Tôi có ấn tượng với Forrest Gump – kẻ chạy bộ – hơn dù đây chỉ là nhân vật hư cấu trong cuốn phim nổi tiếng cùng tên. Lúc nhỏ, cô bạn Jenny , vốn ái ngại cho cậu bé Forrest Gump đần độn, khuyên bạn mình nếu có việc gì rắc rối thì đừng tỏ ra can trường, mà hãy “Chạy, Forrest! Chạy!” Khi lớn lên, cũng chính cô bạn đó làm tan nát trái tim của Gump, để rồi một ngày nọ anh bắt đầu chạy. Anh đã chạy trên 19 ngàn mile, chạy xuyên qua nước Mỹ đến 7 lần, trong khoảng thời gian trên 3 năm trời.

Với Gump, việc chạy thật đơn giản: Ngày hôm đó, ko có lý do gì hết á, tui quyết định chạy 1 tí. Vậy là tui chạy hết con đường luôn. Đến cuối đường rồi, tui nghĩ là có thể tui chạy hết thành phố. Chạy hết thành phố rồi, tui nghĩ có thể tui cứ chạy hết hạt Greenbow xem sao. Rồi tui tính là, nếu chạy được xa như rứa, có thể tui cứ chạy xuyên tiểu bang Alabama. Chẳng có lý do gì hết á, tui cứ rứa mà đi. Tôi chạy miết đến biển. Khi đến nơi, tui tính là, nếu mình đã chạy xa như rứa thì tui nên quay lại mà chạy tiếp. Khi tui chạy đến một cái biển khác, tui lại nghĩ tui nên quay lại, chạy tiếp.

Nếu có chút phiền muôn, bạn hãy chạy, như Forrest Gump.

About the Author JeCours Et JePense

>
0 Shares