10 điểm tôi thích đồng hồ Polar V800

0

 

Polar V800 là dòng sản phẩm hàng đầu của Polar. Dưới đây là một số ưu điểm của thiết bị này, dựa trên trải nghiệm sử dụng của bản thân.

1. GPS chuẩn xác

Website fellrnr.com đã thử nghiệm một loạt đồng hồ chạy bộ và kết luận V800 có độ chuẩn xác cao nhất, gần tương tự khi đo bằng footpod. Polar V800 cũng bắt GPS khá nhanh.

Kiểm định tính năng GPS của đồng hồ chạy bộ. Hình từ trang này

Kiểm định tính năng GPS của đồng hồ chạy bộ. Hình từ trang này

2. Tính năng triathlon, hỗ trợ nhiều bài tập

V800 được thiết kế dành cho vận động viên 3 môn phối hợp. Ngoài 3 môn cơ bản, phần Sport Profile cho phép chọn thêm  nhiều môn như Road running, Trail running, Track&Field running, Outdoor swimming, Pool swimming. Với tính năng Pool swimming, đồng hồ dựa vào cảm biến để đo quãng đường (tuỳ chọn chiều dài bể là 25m, 50m, hay 100m). Ngoài quãng đường, tốc độ bơi, còn có thể tính số sải tay để đánh giá sự tiến bộ.

3. Kết nối bluetooth

Kết nối với điện thoại bằng công nghệ Bluetooth® Smart cho phép truyền tín hiệu nhanh và dễ dàng, vừa chạy xong có thể sync ngay dữ liệu vào điện thoại và tải lên internet (không cần qua máy tính). App Polar Flow có trên cả hệ điều hành iOS và Android. Công nghệ Bluetooth cũng được dùng để kết nối với thiết bị đo nhịp tim H7 và theo dõi guồng chân (Stride Sensor).

4. Theo dõi hoạt động 24/24

Polar V800 cho biết bạn dành bao nhiêu thời gian để ngủ, trong đó ngủ sâu bao lâu, bao nhiêu thời gian để ngồi, đi lại,… Khác với vòng đeo tay Garmin Vivofit (bạn phải ấn nút “Sleep” khi đi ngủ), Polar V800 tự động nhận biết các hoạt động của người dùng. V800 có tính năng nhắc “It’s time to move” nếu bạn ngồi tại chỗ quá lâu.

Screen Shot 2015-12-05 at 21.17.40 copy

 

5. Hệ thống theo dõi nhịp tim, cadence đồng bộ

Chỉ Garmin là có hệ thống theo dõi đồng bộ như Polar. Polar vẫn là “vua” của các sản phẩm theo dõi nhịp tim. FT4 và FT7 là những thiết bị một thời đình đám. Với công nghệ Bluetooth, H7 Strap là thiết bị duy nhất cho phép theo dõi và truyền tín hiệu về nhịp tim trong môi trường nước. Bạn có thể thu được thông số về nhịp tim của mình khi bơi.

Khi được dùng cùng Stride Sensor và thiết bị theo dõi nhịp tim, V800 cung cấp nhiều bài test thể lực để đánh giá thể trạng của người dùng (đo Running Index, VO2 max,…)400px-Polar_V800

6. Thiết kế đẹp

Garmin là ông lớn không cần bàn cãi trong lĩnh vực GPS. Nhưng về mẫu mã, ngoại trừ Fenix trông khá khẩm, các dòng đồng hồ Garmin khác – kể cả “hàng khủng” FR620 hay FR920XT, trông như đồ chơi bằng nhựa, màu sắc xanh đỏ không “pro”. Suunto thiết kế đẹp hơn nhưng lại quá “hầm hố”. Polar V800 có vẻ đẹp lịch duyệt của một sản phần Apple. 

7. Nắp che phần sạc pin bảo đảm độ bền của chân sạc

Trước đây, phần sạc điện là điểm yếu của Polar V800 – bạn không thể sạc pin cho thiết bị của mình và “game over”. Polar đã nhanh chóng khắc phục bằng cách bổ sung nắp che cho đế sạc pin. Polar cũng khuyến cáo người dùng không nên lau đế sạc pin bằng cồn hay khăn ướt.

polar_v800_connecteur_v2-500x353

8. Tính năng nhắc nhở thông minh (Smart Notification)

Giờ thì Polar V800 chẳng thua kém gì Apple Watch. Với tính năng này, bạn có thể đọc tin nhắn, nhận và huỷ cuộc gọi đến ngay khi đang trên đường chạy, hoặc đang bận công việc. Bạn cũng có thể theo dõi các hoạt động mới trên Facebook, Viber, Zalo,… với Smart Notification của V800. Ngay cả khi điện thoại của bạn đặt ở chế độ “Do not disturb”, V800 cũng thông báo cho bạn các cuộc gọi nhỡ.

SN

9. Tự thiết lập nhiều bài tập đa dạng, thuận tiện

V800 cho phép người dùng tự thiết kế nhiều bài tập tempo, interval,… theo giáo án đặt ra từ trước.

Xem thêm: Tự tạo bài tập với Polar V800

10. Luôn update phần mềm

Polar V800 ra đời giữa năm 2014. Từ đó đến nay, firmware liên tục được cập nhật. Có cảm giác các kỹ sư của Polar đã tạo ra một nền tảng phần cứng đủ mạnh để tương thích với những tính năng phần mềm mới nhất (như theo dõi 24h, smart notification,…).

Bình luận

Bình luận

Share.

About Author

Leave A Reply