Andros The Lakes Race – Một Hoạt Động Nhân Văn

Andros The Lakes Race là một giải chạy quy mô nhỏ, ở khu vực Hồ đá Làng Đại học thuộc thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Năm 2023 là lần thứ 5 giải được tổ chức, với mục đích kêu gọi ý thức cộng đồng, thông qua hoạt động chạy bộ cùng trẻ mồ côi đến từ các mái ấm tình thương khắp nơi, cùng nhiều việc làm ý nghĩa khác như quyên góp giầy cũ, cùng nhau nhặt rác…

438 trẻ mồ côi đến từ nhiều nơi khác nhau, tham gia giải chạy cùng hàng ngàn vận động viên

Niềm vui của các bé mồ côi của trung tâm nhân đạo “Quê hương” sau khi hoàn thành cuộc đua

Ban tổ chức giải cũng muốn gửi thông điệp “bảo vệ môi trường” tới cộng đồng thông qua các hành động thiết thực như Bib tái sử dụng, medal làm bằng gỗ tái chế, túi đựng racekit bằng nylon tái chế, v.v…

Vận động viên trao trả lại Bib để tái sử dụng cho mùa giải năm sau, giảm thiểu in ấn

Medal làm từ gỗ tái chế, thân thiện với môi trường

Trước ngày giải, các tình nguyện viên sẽ cùng nhau dành thời gian nhặt rác quanh khu vực tổ chức giải. Mặc dù hành động mang tính biểu tượng, nhưng cũng sẽ góp phần nâng cao ý thức chung của cộng đồng.

Rác được dọn sạch sẽ trước ngày diễn ra giải chạy

Giải chạy có các cự ly: 15km, 6km, 2km cho thiếu nhi và 600m cho em bé. Độc đáo hơn là còn có giải thưởng cho người chạy 400m đầu tiên nhanh nhất trong các cự ly 15km và 5km. Đường chay là khu vực quanh Hồ Đá, nên gồm cả đường mòn và đường nhựa, rợp bóng cây.

2 trong 3 bục cao nhất của 15km nam là những gương mặt quen thuộc của phong trào chạy bộ: Đỗ Trọng Nhơn và Tuna Đặng

Bất cứ ai đã từng tham gia khâu tổ chức một giải chạy, dù lớn hay nhỏ, đều hiểu rất rõ nó đòi hỏi công sức và tâm huyết của tập thể thế nào. Ở Andros The Lakes Race, cũng không biết nên giới thiệu anh Chris Devoize là vai trò gì, bởi thấy hai vợ chồng anh vừa lái xe chở đồ đến điểm tập kết, vừa phát racekit, lúc làm MC trao giải, khi lại điều phối đường chạy. Nói chung vừa là Tổng giám chế, lại vừa là tình nguyện viên.

Mặc dù bận rộn suốt mấy ngày nay, Chris vẫn luôn tràn đầy năng lượng. Anh cũng là một độc giả lâu năm của Chay365.

Có rất nhiều cách để đóng góp cho cộng đồng và lan tỏa những điều tử tế. Các hoạt động như giải chạy Andros The Lake Races là một ví dụ rất tích cực. Hy vọng trong thời gian tới, chạy bộ sẽ ngày càng trở thành một “sứ giả” giúp cho cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

About the Author Phụng Nguyễn

Admin nhóm chạy Công viên Thống Nhất TPR - PB: FM 3:12:01; Mục tiêu: FM 3:05

>
0 Shares