Cặp đôi Bình Phước Hoàng Nguyên Thanh, Ngọc Hoa “đồng ca” chiến thắng ở giải marathon quốc tế TP.HCM

4 giờ sáng nay (11/4), giải chạy Techcombank Hochiminh City International Marathon lần thứ 4 năm 2021 đã diễn ra tại TP.HCM. 

Các vận động viên xuất phát tại cổng Thảo Cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên đường đua bao gồm Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà; chiêm ngưỡng nét đẹp của tòa nhà Bitexco, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tráng lệ và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đua là giải duy nhất có cung đường chạy Marathon đi qua 5 quận của Thành phố Hồ Chí Minh (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và 1 thành phố (Thành phố Thủ Đức – niềm tự hào về một đô thị mới trong lòng Thành phố Hồ Chí Minh).

Hoàng Nguyên Thanh

Top5 nam marathon: Hoàng Nguyên Thanh – Trịnh Quốc Lượng – Bùi Thế Anh – Lê Văn Tuấn – Lê Quang Hòa

Marathon (42,195km) là cự ly đầu tiên xuất phát mở đầu cho cuộc đua, tiếp nối là cự ly Bán marathon (21,1km) xuất phát lúc 4 giờ 30phút . Hai cự ly 10km và 5km lần lượt xuất phát vào lúc 5h40 và 5h45.

TPM 2021: ĐKVĐ marathon Hoàng Nguyên Thanh gieo hi vọng vàng SEA Games trên sân nhà

ĐKVĐ marathon Hoàng Nguyên Thanh lập kỷ lục 6 lần Vua leo núi Bà Rá

Hứa Thuận Long và Runner phong trào gây sốc tại HCMC Marathon 2020

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần 4 với sự tham dự của các vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam ở nhiều hạng mục thi đấu khác nhau.

Chi Nguyễn

Chi Nguyễn – Á quân marathon nữ (3:04:20)

Hoàng Nguyên Thanh, đương kim vô địch marathon Việt Nam 2021, đã chinh phục cự ly marathon trong thời gian 02:32:49 và trở thành quán quân Việt Nam mở rộng. Trịnh Quốc Lượng, Bùi Thế Anh lần lượt đạt hạng Nhì và hạng Ba.

Hoàng Thị Ngọc Hoa, nhà vô địch marathon nữ quốc gia 2020, hoàn thành marathon sau 02:55:49, đoạt giải nhất Nữ cự ly marathon Việt Nam mở rộng. Chi Nguyễn, chân chạy “khét tiếng” trong giới chạy phong trào cán đích thứ hai sau thời gian 3:04:20, Nguyễn Thị Thùy Dương đạt hạng 3 với thành tích 3:10:11.

Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch SEA Games, giành ngôi quán quân half marathon nữ.

Tại hạng mục Chung cuộc Nhóm tuổi cự ly Marathon (42,195km) dành cho Nam, Đào Minh Trí và Nguyễn Thị Đường lần lượt giành hạng nhất nam, nữ.

Chỉ còn 10 ngày, giải TCB Hochiminh City Marathon bất ngờ hoãn vì Covid-19

5 bí quyết giúp cải thiện khả năng điều tốc khi chạy marathon

10 Chiến Lược Để Chạy Marathon Nhanh Hơn

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank có ba hạng mục giải thưởng chính, bao gồm: [1] Marathon Chung cuộc nhóm tuổi với sự tranh tài chung của cả vận động viên Việt Nam và vận động viên nước ngoài, [2] Marathon Việt Nam Mở rộng chỉ dành cho các vận động viên Việt Nam, [3] Marathon và [4] bán Marathon theo nhóm tuổi, dành cho tất cả các vận động viên ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Ông Đoàn Ngọc Hải có đăng ký cự ly marathon nhưng không chạy do chấn thương.

Bằng thông điệp “TÔI VƯỢT TRỘI – BẠN VƯỢT TRỘI – BƯỚC CHẠY VÌ MỘT VIỆT NAM VƯỢT TRỘI”, giải đấu không chỉ là biểu tượng của việc nâng cao nhân thức của người dân trong việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ, mà còn cho thấy thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh, đưa người dân trở lại với cuộc sống bình thường mới cũng như an tâm tham gia các sự kiện đông người một cách an toàn. Và để lan tỏa hơn nữa tinh thần vì cộng đồng của giải và khuyến khích các vận động viên, Techcombank đã quyết định trao 2 tỷ đồng cho Quỹ “BƯỚC CHẠY VÌ MỘT VIỆT NAM VƯỢT TRỘI” nhằm mục tiêu chắp cánh cho các tài năng trẻ, tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

 

(tiếp tục cập nhật)

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares