Chỉ còn 10 ngày, giải TCB Hochiminh City Marathon bất ngờ hoãn vì Covid-19

Hơn 1 vạn vận động viên dự kiến tham gia Techcombank Hochiminh City Marathon 2020 sẽ không thể tham gia giải chạy lớn nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh này trong năm nay sau khi BTC giải ra thông báo Tạm hoãn trong ngày 3/12.

Chỉ 10 ngày trước khi sự kiện chính thức diễn ra, BTC giải TCB HCMC Marathon đã buộc phải tạm hoãn do tình hình đại dịch đột ngột diễn biến phức tạp.

Nước Nga tổ chức giải chạy Bán Marathon giữa tâm bão Covid-19

Nhật: Sáng kiến tận dụng Bib thừa may khẩu trang tặng runner chống dịch Covid-19

Runner Hà Lan kêu gọi người nước ngoài nhắn tin ủng hộ Việt Nam chống Covid-19

Cách Chạy Bộ An Toàn Trong Mùa Dịch

Nhiều Giải Chạy Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona

Trên fanpage của giải, BTC đưa ra thông báo: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày qua, đặc biệt là tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank rất tiếc khi phải thông báo tạm hoãn thời gian tổ chức sự kiện nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, các cơ quan có thẩm quyền để ấn định thời gian tổ chức sớm nhất có thể (dự kiến Quý I năm 2021).

Techcombank Hochiminh City Marathon

Techcombank Hochiminh City Marathon 2020 tạm hoãn vì Covid-19

Với tiêu chí quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cộng đồng, đồng thời chấp hành tốt chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát chặt chẽ mức độ lây lan của dịch bệnh, Ban Tổ chức Giải chân thành cáo lỗi và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của Quý vận động viên về việc bất khả kháng này.”
Trước đó vài ngày, thành phố Hồ Chí Minh phát hiện thêm các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Chính vì vậy, các sự kiện tập trung đông người bị ảnh hưởng và buộc phải hoãn, hủy. Mặc dù các runner đã biết về thông tin ca lây nhiễm trong cộng đồng và dự đoán được tình hình không mấy khả quan nhưng đa số vẫn tỏ ra hụt hẫng vì không thể chạy giải này sau bao ngày luyện tập.
Đây là “cú giáng” đối với cộng đồng chạy bộ nói chung và BTC nói riêng. Chỉ trước đó vài ngày, BTC còn hân hoan thông báo giải năm nay chào đón 12.142 vận động viên đến với giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2020, “GIẢI CHẠY THI ĐẤU LỚN NHẤT VIỆT NAM 3 năm liên tiếp trong lần thứ 4 tổ chức” và là “giải chạy LỚN THỨ 3 TRÊN THẾ GIỚI sau đại dịch & giãn cách xã hội”.
Hồi tháng 3 năm nay, giải Techcombank Hanoi Marathon cũng buộc phải hoãn vì đại dịch Covid-19 và chuyển sang Quý 1 năm 2021 (dự kiến).
Như vậy, Sunrise Events quá “xui” khi 3 giải thể thao có qui mô lớn do đơn vị này tổ chức trong năm 2020 đều phải hoãn do đại dịch Covid-19: TCB Hanoi Marathon, Ironman 70.3 Vietnam, TCB HCMC Marathon.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. Đang tập luyện để phá kỷ lục cá nhân. PB: Marathon 3h33, IM70.3 5h48, 100K Finisher.

>
0 Shares