Nhiều Giải Chạy Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona

Virus Corona đang khiến BTC các giải chạy và các runner ở Việt Nam phải “đau đầu”.

Trong “cơn bão” virus Corona, thể thao Việt Nam không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Corona gây ra trên thế giới. Một số giải thể thao quốc tế dự kiến được tổ chức ở Trung Quốc đã buộc phải hủy bỏ và chuyển sang quốc gia đăng cai khác. Tại Việt Nam, không chỉ nhiều lễ hội xuân đầu năm bị hủy bỏ mà cả các giải thể thao cũng phải “né” dịch Corona. 

>>> Miễn dịch với tất cả

>>> Chạy bộ khi đang phải dùng thuốc

Ngày 3/2/2020, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ban hành Văn bản số 102/TCTDTT-VP về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

Theo đó tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2 năm 2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở VHTTDL, Sở VH&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Trước khi có văn bản 102, giải Việt dã leo núi Chinh phục đỉnh Non Vua tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vào 2/2/2020 đã bị hoãn.

Virus Corona: Tokyo Marathon vẫn diễn ra, các giải chạy ultra trail hủy

Ngày 4/2, BTC giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight ra thông báo lùi thời điểm tổ chức sang đêm 22/8 và rạng sáng 23/8 thay vì đêm 7/3 và rạng sáng 8/3 như dự kiến để đảm bảo an toàn cho vận động viên trước dịch viêm phổi do virus corona.

“Đây là tình huống bất khả kháng, thực hiện theo quyết định công bố dịch của Thủ tướng với mức độ nguy hiểm bệnh truyền nhiễm nhóm A nguy cơ khẩn cấp toàn cầu, cũng như công điện của Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch về tạm dừng các lễ hội chưa diễn ra và chỉ thị của UBND Thành phố Hà Nội về việc kiểm soát dịch.”, thông tin trên VnExpress cho biết.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight lùi ngày tổ chức

VnExpress Marathon Hanoi Midnight thông báo lùi ngày tổ chức. Ảnh: VnExpress

Bên cạnh việc lùi thời gian diễn ra giải, ban tổ chức VnExpress Marathon cũng thay đổi và kéo dài thời gian áp dụng mức giá vé Regular và Late.

Cũng trong cùng ngày 4/2, BTC giải Techcombank Ha Noi Marathon đã thông báo trên Fanpage về việc tạm hoãn giải: “Theo chỉ đạo từ Công điện: 396 / CĐ-BVHTTD của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, chúng tôi rất tiếc phải thông báo đến tất cả các tổ chức và cá nhân có liên quan về việc giải Marathon Hà Nội Techcombank 2020 sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra sau khi chúng tôi xem xét, cân nhắc và đặt lên hàng đầu yếu tố sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người”.

Techcombank Ha Noi Marathon

BTC giải Techcombank Ha Noi Marathon thông báo tạm hoãn trên Fanpage.

Trong tháng 2 và tháng 3, các giải chạy và các giải thể thao sức bền ở Việt Nam theo lịch dự kiến (trước khi có dịch Corona) có mật độ khá dày đặc: CauDat Ultra Trail (2/2, Đà Lạt – Lâm Đồng), Spartan Race Vietnam (cuộc thi vượt chướng ngại vật, 15/2, TP.HCM), Tây Hồ Half Marathon (16/2, Hà Nội), Sun Life Resolution Run (23/2, TP.HCM), Dalat SufferFest (28/2, Đà Lạt – Lâm Đồng), Wow Marathon (1/3, Phú Quốc – Kiên Giang), Quảng Bình Discovery Marathon (1/3, Quảng Bình), Hanoi Midnight Run (7/3, Hà Nội), Đà Lạt Ultra Trail (13/3, Đà Lạt – Lâm Đồng), Tiền Phong Marathon (22/3, Lý Sơn – Quảng Ngãi), Techcombank Ha Noi Marathon (29/3, Hà Nội).

Ngoài những giải chạy trên, các BTC và runner tham gia các giải chạy khác đang chờ đợi những tín hiệu tích cực từ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Theo Cổng thông tin Chính phủ cập nhật lúc 8h50 ngày 4/2/2020:

Thế giới: 20.626 người mắc, 426 người tử vong, trong đó Trung Quốc 425 người tử vong, Phillippines có 01 trường hợp tử vong.

Việt Nam: 09 người mắc nCoV.

Trong đó:

– 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi);

– 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và được xuất viện);

– 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc;

– 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Điều trị khỏi: 02 người (01 người đã được xuất viện).

Cập nhật:

Trong buổi chiều cùng ngày, giải Wow Marathon (Phú Quốc) cũng đăng thông báo trên Fanpage về việc tạm hoãn: “BTC rất tiếc phải thông báo đến tất cả các tổ chức và cá nhân có liên quan về việc giải WowMarathon Phú Quốc 2020 sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra sau khi BTC đã xem xét, cân nhắc và đặt lên hàng đầu yếu tố sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người”.

Wow Marathon Phú Quốc

BTC giải Wow Marathon Phú Quốc thông báo trên Fanpage.

Vietnam Jungle Marathon 2020

Vietnam Jungle Marathon 2020

Tri-Factor Vietnam 2020

Tri-Factor Vietnam 2020

Mekong Delta Marathon 2020

Mekong Delta Marathon 2020

Tiền Phong Marathon 2020

Tiền Phong Marathon 2020

Xem thêm: Lịch các giải chạy năm 2020 cập nhật mới nhất sau “cơn bão” virus Corona

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Nhiều Giải Chạy Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona […]

  • […] Nhiều Giải Chạy Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona […]

  • […] Nhiều Giải Chạy Việt Nam Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona […]

  • […] Nhiều Giải Chạy Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona […]

  • […] tháng Ba, tháng Tư được thử sức và đánh giá quá trình tập luyện, sau khi rất nhiều giải chạy ở Việt Nam bị hoãn/lùi ngày do dịch […]

  • […] đến từ các giải đấu ở Việt Nam là hoãn giải sang thời điểm khác trong năm. Có giải đã […]

  • […] kiện chạy bộ. Mọi giải đấu đều bị hoãn, các hội nhóm cũng tạm ngừng hoạt động. […]

  • >
    254 Shares