Runner Trung Quốc chạy ultra marathon quanh…giường massage đối phó virus Corona

Nhiều runner cuồng chân tìm cách chạy quẩn quanh trong nhà vì dịch cúm virus Corona.

Cái khó ló cái khôn. Trong thời buổi bị “ngăn sông cấm chợ” hay bị cách ly vì virus Corona, những người thích chạy bộ vẫn tìm mọi cách xoay sở để được chạy dù phải ở trong nhà.

Đọc thêm:

Virus Corona: Tokyo Marathon vẫn diễn ra, các giải chạy ultra trail hủy

Miễn Dịch Với Tất Cả

Nhiều Giải Chạy Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona

Pan Shancu (Phan Thiện Thổ), chủ nhân một hiệu massage ở Hàng Châu, đã chạy xung quanh hai chiếc giường massage để trong phòng tổng cộng…6250 vòng.

“Tôi đã không ra ngoài trong nhiều ngày. Hôm nay, tôi không thể nào chịu đựng nổi việc ngồi ì một chỗ nữa. Do vậy, tôi chạy nhiều vòng xung quanh 2 cái giường trong phòng. Mỗi vòng chạy dài khoảng 8m. Như vậy tôi đã chạy khoảng 50km trong gần 5 giờ đồng hồ (4:48:44). Ra mồ hôi thật dễ chịu!”, Pan Shancu chia sẻ trên mạng xã hội.

Pan Shancu chạy bộ hơn 210km về quê ăn Tết

Pan Shancu từng chạy bộ hơn 210km về quê ăn Tết năm 2018. Ảnh: SCMP

Hoạt động tập thể thao nâng cao miễn dịch dị thường của Pan Shancu nhanh chóng được viral chóng mặt trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. “Hard core”, “king khủng”…là hai trong số rất nhiều lời bình luận về cuộc chạy ultra marathon quanh bàn của Pan Shancu.

Pan Shancu (marathon PB 2:59) từng nổi tiếng trong giới chạy bộ đường dài Trung Quốc với câu chuyện chạy bộ hơn 210km về quê ăn Tết với gia đình hồi đầu năm 2018. 

Không chỉ Pan Shancu, nhiều runner Trung Quốc khác được lời như cởi tấm lòng, cũng chia sẻ chuyện chạy “loanh quanh trong sân bắt con gà” không giống ai của mình. Một runner có tên Cheng Dadu hưởng ứng bằng kỷ lục chạy trong nhà hơn 8 giờ đồng hồ. Tan Xue, một ”mẹ bỉm sữa”, khoe mình đã tranh thủ hoàn thành cự ly half marathon ở giải “của nhà trồng được”.

Hiện nay, Trung Quốc có khoảng hơn 1000 giải chạy được tổ chức mỗi năm và số lượng người chạy bộ ước tính khoảng 25 triệu người.

Tracklog chạy 211km về quê ăn Tết

Tracklog chạy 211km về quê ăn Tết năm 2018. Ảnh: Twitter

“Tôi bắt đầu cuộc đua ở bếp, đi qua phòng khách, rẽ vào phòng con gái tôi. Đường đua dài chưa đầy 20m nhưng phong cảnh thật đẹp. Bên trái tôi, chồng tôi đang ngáy cổ vũ cho tôi. Bình trà đặt ở bàn phòng khách là trạm cung cấp dinh dưỡng trên đường đua. Bên phải, nam thanh nữ tú trên TV đang vẫy tay cổ vũ tôi. Đây là một cuộc chiến thầm lặng. Tôi bứt tốc độ mỗi khi chạy hướng ra ban công. Chồng tôi cho rằng tôi có vấn đề về tâm lý”, Tan Xue viết.

Ở Việt Nam, không ít runner đã có trải nghiệm chạy xung quanh nhà, từ tầng nọ lên tầng kia trong phạm vi hẹp chỉ khoảng 10-15m chỉ vì không muốn nộp phạt challenge (thử thách chạy bộ của nhóm trong vài tuần hay vài tháng). Người viết tuy chưa có cơ hội chạy trong nhà nhưng đã từng chạy quanh đảo tròn giao thông với chu vi khoảng 100-150m. Cảm giác khi chạy trong phạm vi hẹp không dễ chịu chút nào nếu chạy với tốc độ nhanh vì bàn chân phía trong luôn bị nghiêng khi phải rẽ cua liên tục.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] tưởng chuyện chạy marathon trong nhà gây xôn xao thế giới chỉ có ở Trung Quốc, nơi bắt nguồn của đại dịch Covid-19 thì ở Pháp, những […]

  • […] Elisha, một runner Trung Quốc khá nổi tiếng đã chạy ultra marathon quanh…giường massage để giải tỏa cơn nghiện chạy bộ của mình khi không được ra khỏi […]

  • […] Anh trả lời.  Gareth Allen, 47 tuổi, người Southampton, lấy cảm hứng từ vụ chạy ultra marathon quanh giường massage của runner người Trung Quốc đã tiến hành thử thách chạy marathong trong phạm vi nho nhỏ ở sân vườn nhà. […]

  • […] các runner trên thế giới thi nhau chạy dài ở nhà: chạy marathon trên ban công 7m, chạy ultra marathon quanh giường massage hay chạy marathon trên sân […]

  • […] Chạy ultra marathon 50Km quanh giường massage (Trung Quốc) […]

  • >
    601 Shares