Runner Pháp chạy marathon 6000 vòng ban công dài 7m vì dịch Covid-19

Nỗ lực đẩy lùi Covid-19, một runner chạy hì hục mất 6 giờ 48 phút trên ban công dài 7m.

Elisha Nochomovitz, công dân Pháp hiện đang sống tại thành phố Toulouse, đã dành gần 7 tiếng đồng hồ chạy cỡ 6000 vòng chạy trên ban công để hoàn thành cuộc chạy dài cự ly marathon.

Đây là việc bất đắc dĩ mà runner này phải làm trong bối cảnh nước Pháp đang phải đương đầu với sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Tại quốc gia hình lục lăng, các công dân Pháp được khuyến cáo ở nhà để hạn chế lây lan bệnh dịch, chỉ trừ trường hợp cần thiết như đi mua thực phẩm hay đi gặp bác sĩ. Những người thích đạp xe hay chạy bộ buộc phải tự “giam lỏng” trong phạm vi 1-2km.

Elisha Nochomovitz tracklog

Elisha Nochomovitz tracklog

Tracklog trên Strava “MARATHON DE MON BALCON” của Elisha cho thấy anh tô chi chít quanh route đặc biệt này với pace biến thiên từ 3:16 đến 16:31/km. 

Trước Elisha, một runner Trung Quốc khá nổi tiếng đã chạy ultra marathon quanh…giường massage để giải tỏa cơn nghiện chạy bộ của mình khi không được ra khỏi nhà vì đại dịch cúm Corona. 

“Nếu mọi người ai cũng nghĩ đến chuyện đi ra ngoài thì chuyện dập dịch chẳng đi đến đâu cả, thông điệp mà tôi muốn nhắn gửi là chúng ta cần ở nhà, sẽ không gây ra tác động xấu nào cả”, Elisha trần tình về challenge khác người của mình.

Đọc thêm:

Cách Chạy Bộ An Toàn Trong Mùa Dịch

Miễn Dịch Với Tất Cả

Nghĩ gì về chạy bộ trong mùa dịch Covid: Lời khuyên từ các huấn luyện viên hàng đầu thế giới

Tập luyện mùa dịch: vài lưu ý để không làm ức chế hệ miễn dịch

Chạy bộ mùa dịch

Dĩ nhiên, Elisha chẳng thể đếm nổi 6000 vòng, pedometer giúp anh quên đi việc đếm nhàm chán để dành thời gian chiêm nghiệm nhân tình thế thái. “Tôi nghĩ về nhiều thứ, về những điều đang xảy ra với thế giới của chúng ta, về mọi lĩnh vực đang ngưng trệ, thể thao, kinh tế tài chính. Chúng ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh giữ các quốc gia nhưng cơn đại dịch này vượt ngoài sự tưởng tượng”.

Những câu hỏi thường gặp của người mới tập chạy marathon

Elisha cho biết anh sẽ phá PR chạy marathon quanh ban công hoặc thử “tiền đình” chạy 12 giờ trong thời gian tới.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] nghiện”, chẳng thế mà dân chạy bộ trên thế giới bày ra đủ trò, từ chạy quanh ban công, chạy quanh giường, đến sử dụng bột xà […]

  • […] hạn chế ra ngoài đường, các runner trên thế giới thi nhau chạy dài ở nhà: chạy marathon trên ban công 7m, chạy ultra marathon quanh giường massage hay chạy marathon trên sân […]

  • […] Chạy marathon trên ban công 7m trong gần 7 tiếng đồng hồ (Pháp) […]

  • >
    83 Shares