Xem phim chạy bộ Unbreakable miễn phí mùa dịch Covid-19

Runner được dịp xem miễn phí phim “bom tấn” Unbreakable, The Western States 100 trong tình cảnh phải “cách ly xã hội”, hạn chế có mặt nơi đông người.

Tuần trước, Kilian Jornet đã tặng những người yêu chạy bộ xem phim miễn phí 1 tuần 3 thước phim trong series Summits of my life để chia sẻ sự khó khăn trong mùa đại dịch cúm Covid-19.

Tuần này, runner được xem miễn phí Unbreakable, bộ phim nói về giải chạy lâu đời Western States Endurance Run (hay còn gọi là WSER 100) và những ngôi sao thế giới trong làng chạy ultra.

Unbreakable

Poster phim Unbreakable

Bộ phim theo chân 4 ultra runner hàng đầu Geoff Roes, Anton Krupicka, Kilian Jornet, Hal Koerner trong một cuộc đua đầy kịch tính. Hal Koerner, một người kinh doanh đồ chạy bộ ở Oregon, 2 lần vô địch WSER 100 (2007, 2009). Geoff Roes, một đầu bếp ở Alaska, chân chạy bất bại ở cự ly 100 miles. Anton Krupicka, một sinh viên ở Clorado, vô đối trong mọi cuộc đua ultramarathon mà anh từng tham dự. Kilian Jornet, chân chạy ultra đường núi cự phách mới 22 tuổi và từng 2 lần vô địch giải chạy danh giá UTMB.

Đọc thêm các bài liên quan:

Cách Chạy Bộ An Toàn Trong Mùa Dịch

Miễn Dịch Với Tất Cả

Nghĩ gì về chạy bộ trong mùa dịch Covid: Lời khuyên từ các huấn luyện viên hàng đầu thế giới

Tập luyện mùa dịch: vài lưu ý để không làm ức chế hệ miễn dịch

Chạy bộ mùa dịch

Ngoài ra, phim còn có đoạn phỏng vấn huyền thoại Scott Jurek, người từng 7 năm liên tiếp vô địch WSER 100 (1999-2005) về 4 chân chạy khét tiếng này. 

Sơ đồ đường chạy giải Western States 100 (Nguồn: wser.org)

Sơ đồ đường chạy giải Western States 100 (Nguồn: wser.org)

WSER100 là giải chạy 100 dặm lâu đời nhất thế giới. Cuộc đua bắt đầu từ Squaw Valley, California và kết thúc ở Auburn, California. Vận động viên tham gia có 30 giờ để hoàn thành đường đua có tổng elevation khoảng 5500m uphill, 7000m downhill. Thời tiết trên đường đua thay đổi rất đa dạng. VĐV có thể phải chạy qua những đoạn thời tiết nóng hoặc có đoạn có tuyết.

Những người hoàn thành WSER100 dưới 24 giờ được nhận “mề đay” (là mặt chiếc thắt lưng) bạc, còn những người về đích trước COT 30 giờ nhận được medal đồng.

Biểu đồ địa hình đường chạy giải Western States 100 (Nguồn: wser.org)

Biểu đồ địa hình đường chạy giải Western States 100 (Nguồn: wser.org)

Unbreakable (2011) Trailer:

Xem phim Unbreakable:

.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
161 Shares