Nhật: Sáng kiến tận dụng Bib thừa may khẩu trang tặng runner chống dịch Covid-19

Nhằm chung tay đẩy lùi sự lây lan của đại dịch Covid-19, BTC giải Ibigawa Marathon đã nảy ra sáng kiến tạo ra những chiếc khẩu trang vải nhờ tận dụng số bib dư thừa trong nhiều năm qua.

Ý tưởng này xuất phát từ việc khẩu trang đang ở trong tình trạng khan hiếm ở Nhật Bản. Trong khi đó, giải chạy mỗi năm lại tồn đọng không ít bib do in dư thừa và nhiều người bận không thể tham gia. 

Đọc thêm:

Chuyên gia về sinh lý học chạy bộ trở thành người phụ trách dự án dùng huyết thanh điều trị COVID-19 của Mỹ

Chạy bộ mùa dịch

Bib là gì? và các thuật ngữ chạy bộ khác

Do số lượng có hạn chỉ khoảng 200 chiếc nên BTC giải Ibigawa Marathon sẽ quay xổ số để tìm ra những người may mắn nhận được khẩu trang bib vải không “đụng hàng”.

Khẩu trang vải làm từ bib dư thừa

Sáng kiến của BTC giải Ibigawa, làm khẩu trang vải làm từ bib dư thừa để tặng runner. Ảnh: chunichi.co.jp

Bên cạnh việc điền thông tin cơ bản (tên, địa chỉ) để đăng ký, các runner được khuyến khích chia sẻ những điều tích cực để lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng trong những ngày Nhật Bản đối phó với đại dịch. Những chia sẻ hay sẽ được BTC giải đăng trên các kênh mạng xã hội của giải.

“Khi đeo khẩu trang này, nó giúp người đeo nhớ lại kỷ niệm về giải chạy Ibigawa Marathon, và cảm thấy vui tươi, phấn khởi hơn”, anh Michiyo Naito, một trong những người làm ra khẩu trang “hand made” độc đáo này chia sẻ.

Giải Ibigawa Marathon thường diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại Ibikawa. Đây rõ ràng là một ý tưởng tốt để các bạn tự tạo ra khẩu trang độc nhất vô nhị khi tận dụng những đồ chạy ít dùng: bib vải, áo giải, khăn…

 

 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] pháp phòng bệnh như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, và cấm các hoạt động […]

  • >
    62 Shares