Boston Marathon Có Thể Diễn Ra Vào Tháng Chín?

Trao đổi với truyền thông, thị trường thành phố Boston Martin Walsh cho biết, quyết định cuối cùng có thể sớm được đưa ra trong tuần này hoặc tuần sau.

“Chúng ta cần quyết định sớm. Không thể hoãn giải chạy chỉ 4 ngày trước ngày thi đấu”.

Đây sẽ là một quyết định không hề dễ dàng cho Ban tổ chức. Các giải đấu lớn khác mới chỉ hoãn chứ chưa chính thức huỷ bỏ.

Vào tháng Ba, Boston Marathon đã được dời ngày thi đấu từ tháng Tư xuống 14 tháng Chín. Thời điểm đó, dịch bệnh COVID-19 chưa trầm trọng với nước Mỹ như hiện tại, và Ban tổ chức hy vọng rằng vào mùa thu, dịch bệnh này sẽ không còn là một mối đe doạ đối với sức khoẻ cộng đồng.

Tuy nhiên, từ thời điểm đó, bang Massachusetts đã ghi nhận hàng ngàn trường hợp tử vong vì COVID. Các biện pháp phòng bệnh như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, và cấm các hoạt động tụ tập đông người vẫn đang được thực hiện trên toàn bang.

Ban tổ chức Boston Marathon – giải marathon thường niên lâu đời nhất thế giới – đã quyết định hoàn tiền cho những người không muốn chạy giải năm nay. Hạn chót của việc hoàn tiền là Chủ nhật 31/05/2020. Nhiều người lo sợ rằng cổng thông tin của BAA sẽ bị nghẽn vào thời điểm đó. Khi mà nguy cơ nhiều giải đấu mùa thu bị huỷ ngày càng trở nên rõ rệt, triển vọng Boston Marathon, giải đấu quy tụ 30 ngàn vận động viên cùng nửa triệu cổ động viên, có thể diễn ra theo đúng kế hoạch (ngày 14/9/2020) là không cao. 

Vào tháng Tư, đúng thời điểm lẽ ra diễn ra Boston Marathon, những người yêu chạy bộ trên toàn thế giới đã có nhiều cách khác nhau để hưởng ứng cuộc đua trong ngày lễ Patriots, như chạy theo track log Unicorn (linh vật của giải Boston) hay chạy ảo 42km với vạch đích in chữ Boston Marathon. Không rõ vào tháng Chín tới đây, giới hâm mộ sẽ có những hoạt động thế nào?

Cập nhật lịch thi đấu các giải chạy ở Việt Nam sau dịch Covid-19

About the Author chay365

follow me on:
>
54 Shares