Boston Marathon 2020: Cuộc đua vẫn tiếp diễn trong ngày lễ Patriot

Cuộc sống vẫn tiếp diễn ngay cả khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nước Mỹ và nhiều quốc ra phải lao đao. Đối với các “Boston Qualifier” cũng vậy, cuộc đua không dừng lại ngay cả khi Boston Marathon 2020, giải chạy trong mơ của giới chạy bộ, không thể diễn ra đúng vào ngày “Patriot Day”, ngày thứ hai của tuần thứ ba trong tháng tư (20/4).

Đọc thêm:

Tỉ Lệ Đạt Chuẩn Boston Của Một Số Giải Chạy
Breaking 330: Gừng càng già càng cay
BAA Hoàn Tiền Đăng Ký Cho Người Chạy Boston 2020
Boston Marathoner – Ironman Spidey Nguyễn: Muốn chơi triathlon giỏi thì phải chạy tốt
Đọ sức dưới ánh mặt trời
Người phụ nữ chạy marathon chính thức đầu tiên trên thế giới ở Boston Marathon
Kathrine Switzer (bib 261) – Người phụ nữ chạy marathon chính thức đầu tiên trên thế giới ở Boston Marathon. Ảnh: K.S

Boston Marathon 2020 lần thứ 124 sẽ là cột mốc không thể nào quên trong lịch sử giải marathon lâu đời nhất thế giới này. Do đại dịch Covid-19, BTC giải đã bất đắc dĩ phải dời ngày truyền thống từ 20/4 (Patriot’s Day) sang tháng 9. Tuy vậy, tinh thần của các Boston Marathoner vẫn sục sôi với các cuộc đua cá nhân ở khắp nơi trên thế giới.

Chạy vẽ chữ Boston
Chạy vẽ chữ Boston. Ảnh:

Để tôn vinh tinh thần bất diệt Boston Marathon, group chạy bộ Boston Buddies đã tạo sự kiện Boston Buddies Run Club – Moley Mile Virtual Run dành cho những ai “lỡ chuyến tàu” Boston Marathon tháng 4 năm nay.

“Bạn phải chạy vào ngày 18,19 hoặc 20/4. Bạn chạy 26.2, 13.1, 6.2, 3.1 hay bất kể cự ly nào. Hãy chạy dặm cuối cùng nhanh nhất có thể. Nếu không phải nhanh nhất thì đó là dặm thể hiện sự nỗ lực cao nhất của bạn theo tinh thần Moley Mile. Đừng để quá trình tập luyện của bạn uổng phí. Hãy tiếp tục tập luyện. Bạn có thể chạy ở bất cứ đâu thuận tiện cho bạn, miễn là không phải ở đường chạy chính thức của Boston Marathon”.

Chạy vẽ chữ Boston
Chạy vẽ chữ Boston. Ảnh: Kylie Eastham

Hưởng ứng lời kêu gọi, rất nhiều cuộc chạy marathon Sub 4, Sub 3 được hoàn thành trong 3 ngày 18-20/4. 

Khoe hình chiếc đồng hồ Garmin hiển thị con số 2:51:39, runner Fogell Mcloving chia sẻ: “Nếu bạn muốn giành chiến thắng một cuộc đua nào đó, bạn phải làm một điều. Đó là bắt trí não của bạn điều khiển cơ thể. Đừng để cơ thể ra lệnh cho trí não của bạn bởi nó luôn lảm nhảm ‘Hãy từ bỏ’. Nó luôn luôn kêu mệt bất kể là sáng, trưa hay đêm. Cơ thể sẽ chẳng bao giờ mệt nếu như trí não của bạn không mệt”.

Fogell Mcloving
Lập PR marathon Sub 3 trong cuộc đua Boston ảo. Ảnh: Fogell Mcloving

Ấn tượng không kém, Alejandra Marquez khoe hình cô cười rạng rỡ trong bộ trang phục của Boston. “Khi cuộc đời ném cho bạn quả chanh, hãy làm ngay ly nước chanh tươi mát lạnh. Đáng lẽ ra chúng ta đã ở Boston trong những ngày này và tôi sẽ có lần thứ 4 liên tiếp có mặt ở vạch xuất phát nếu như không nổ ra đại dịch Covid-19. Tôi không thể để phí phạm công luyện tập của mình nên tôi đã tự chạy cuộc đua của riêng mình. Kỷ lục cá nhân mới với thời gian 3h11, nhanh hơn 20 phút so với PB cũ, thậm chí còn nhanh hơn PB của chồng tôi tới 10 phút”.

Alejandra Marquez
Alejandra Marquez rạng rỡ sau khi lập PB marathon 3h12, nhanh hơn chồng những 10 phút. Ảnh: Alejandra Marquez

Còn vô số những cuộc chạy khác đã và đang được các runner chia sẻ ở khắp nơi trên thế giới. Tất cả đều chạy với tinh thần Moley Mile: chạy 1 dặm cuối như thể đây là lần cuối được chạy vậy.

Venkatesh Sivapur‎
Lấy bib, race kit y như thật. Ảnh: Venkatesh Sivapur‎

Không chỉ chạy hết mình cho cuộc đua Boston Marathon ảo, nhiều runner cùng người thân còn chịu khó trang trí đường chạy đậm màu sắc Boston: người vẽ bib, làm băng rôn khẩu hiệu, vẽ vạch Xuất phát/Đích màu xanh vàng, thậm chí còn mở một khu Expo ngay trong nhà.

Boston Marathon 2020 bị hoãn không ngăn cản ông Dave McGillivray chạy trong ngày Patriot Day năm thứ 47 liên tiếp. Ảnh: Dave McGillivray

Tất cả tìm mọi cách để xua tan nỗi buồn không được chạy Boston tháng 4 và cùng thắp sáng ngọn lửa hy vọng : Boston Strong, hẹn nhau khi mùa dịch kết thúc.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Boston Marathon 2020: Cuộc đua vẫn tiếp diễn vào ngày l&#… […]

  • […] giới đã có nhiều cách khác nhau để hưởng ứng cuộc đua trong ngày lễ Patriots, như chạy theo track log Unicorn (linh vật của giải Boston) hay […]

  • […] Xem thêm: Boston Marathon – Cuộc đua vẫn tiếp diễn trong ngày l&#787… […]

  • >
    27 Shares