Chính Thức Hoãn Boston Marathon 2020

Lần đầu tiên trong lịch sử 124 năm của mình, Boston Marathon bị hoãn.

Tuy nhiên, BAA vừa thông báo giải marathon Boston lần thứ 124 sẽ đc tổ chức dưới hình thức chạy ảo sau khi thị trưởng Boston ông Martin Walsh tuyên bố hủy tổ chức giải đấu này do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vào tháng Ba, Boston Marathon đã được dời ngày thi đấu từ tháng Tư xuống 14 tháng Chín. Thời điểm đó, dịch bệnh COVID-19 chưa trầm trọng với nước Mỹ như hiện tại, và Ban tổ chức hy vọng rằng vào mùa thu, dịch bệnh này sẽ không còn là một mối đe doạ đối với sức khoẻ cộng đồng. Tuy nhiên, rõ ràng đó là một tính toán quá lạc quan. Tới thời điểm này (cuối tháng Năm) đã có trên 5,6 triệu người nhiễm, và hơn 100 ngàn ca tử vong vì COVID trên toàn nước Mỹ. Đó là chưa kể vào mùa thu có thể bùng phát đợt dịch bệnh thứ hai.

Ngay cả khi các sự kiện thể thao (như giải bóng rổ nhà nghề NBA) rục rịch thi đấu trở lại, việc tổ chức một giải chạy cộng đồng có hàng chục ngàn người tham dự, cùng hàng trăm ngàn người cổ vũ, sẽ là quá mạo hiểm và vô trách nhiệm.

Tất cả các vận động viên trước đây đã đăng ký tham gia giải vào ngày 20/4 sẽ được hoàn trả phí đăng ký liên quan đến giải đấu, đồng thời và được tham gia giải Boston Marathon ảo trong thời gian từ 7-14/9.

BAA cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện ảo trong suốt tuần lễ diễn ra giải Marathon này vào tháng 9 và qua đó tạo cơ hội cho tất cả mọi người trên thế giới được trải nghiệm giải đấu này.

Các hoạt động được tổ chức sẽ bao gồm những buổi tọa đàm đặc biệt, phỏng vấn các nhà vô địch giải đấu, bộ tài liệu hướng dẫn chia sẻ qua mạng internet trong đó bao gồm bộ dụng cụ sử dụng để tổ chức giải đấu như vạch đích, băng cán đích…

Các vận động viên tham gia chạy ảo sẽ phải hoàn thành cự ly 42,195 km trong thời gian 6h và nộp bằng chứng hoàn thành.

Tất cả những người hoàn thành giải chạy ảo sẽ được nhận chương trình tổ chức chính thức giải Boston, áo tham gia, huy chương và BIB.

Boston Marathon 2020: Cuộc đua vẫn tiếp diễn vào ngày lễ Ái quốc

Boston Marathon có một lịch sử huy hoàng. Đây là giải marathon thường niên lâu đời nhất trên thế giới. 124 năm qua, dù chiến tranh, nắng nóng, hay bão tuyết, Boston vẫn luôn diễn ra. Đường chạy lịch sử với những ngọn đồi đầy thách thức đã ghi dấu chân không biết bao nhiêu người tiên phong mở đường, và khiến Boston Marathon trở thành huyền thoại. Theo ước tính, mỗi năm giải đấu này đem lại cho thành phố khoản doanh thu khoảng 200 triệu Mỹ kim.

Boston Marathon: Đời không như là mơ

Boston Marathon: Không chỉ là những ngọn đồi

Xem phim tài liệu “Boston Marathon”

Liên quan tới một số giải Major khác, như New York Marathon, thị trưởng New York Bill de Blasio nói rằng một giải đấu như thế sẽ chỉ là mảnh ghép cuối cùng của trò chơi xếp hình, nghĩa là nó sẽ là hoạt động sau cùng được mở cửa trở lại sau giai đoạn cách ly xã hội.

Giải Boston năm sau sẽ được tổ chức ngày 19/4/2021, cho phép các vận động viên sử dụng kết quả thi đấu đạt chuẩn BQ từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2020 để đăng ký thành tích.

Chiến đấu với bệnh tim mạch, câu chuyện của giám đốc đường chạy giải Boston Marathon

Đọ sức dưới ánh mặt trời: Câu chuyện về cuộc đua huyền thoại ở Boston 1982

Ai là người dẫn đầu trong dặm đầu tiên ở Boston Marathon 2015?

Chuyện cần phải kết thúc: hoàn thành Boston Marathon sau khi phải ngừng cuộc đua vì vụ khủng bố 2013

About the Author Phạm Thao

  • […] Leave a Comment / Chạy365 / By Thuan […]

  • […] lớn trên thế giới bị hoãn vì dịch (Boston, NYC, Chicago, Berlin), tuy nhiên, tin buồn giải chỉ mở […]

  • […] yêu chạy bộ. Năm ngoái, khi lần đầu tiên hoãn Boston Marathon trong lịch sử, người thông báo hoãn giải […]

  • >
    393 Shares