Virus Corona: Tokyo Marathon vẫn diễn ra, các giải chạy ultra trail hủy

Dịch cúm virus Corona khiến Tokyo Marathon và một loạt các giải chạy quốc tế diễn ra trong tháng 2 và tháng 3 phải lao đao.

Ngày 1/3 tới, giải chạy Tokyo Marathon, một trong sáu giải World Marathon Majors và là giải “Big6” duy nhất ở châu Á, theo lịch sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Tokyo Marathon sẽ buộc phải hoãn hay hủy vì Corona. Tuy vậy, BTC giải Tokyo Marathon đã có phản ứng phù hợp và kịp thời trong bối cảnh nhiều VĐV Trung Quốc hoặc đang ở Trung Quốc đăng ký tham gia giải.

Đọc thêm: Nhiều Giải Chạy Việt Nam Bị Hoãn Vì Dịch Cúm Virus Corona

BTC giải Tokyo Marathon tạo điều kiện cho các runner cư trú tại Trung Quốc (kê khai địa chỉ tại thời điểm đến ngày 1/2) được bảo lưu kết quả bốc thăm tham dự Tokyo Marathon sang năm sau.

Phí đăng ký chạy, phí quyên góp từ thiện và các khoản phí khác mà vận động viên đã trả sẽ không đc hoàn lại. Nếu dự năm sau, runner vẫn phải đóng phí như bình thường.

Tokyo Marathon 2020

Tokyo Marathon 2020 thông báo tạo điều kiện cho những runner cư trú tại Trung Quốc được bảo lưu suất chạy (vẫn phải đóng phí) sang mùa giải 2021 ngày 6/2.

BTC giải Tokyo Marathon đưa ra hỗ trợ này cho các runner do Nhật Bản từ chối nhập cảnh đối với người đến từ Trung Quốc có đi tới tỉnh Vũ Hán trong 2 tuần qua, hoặc có passport làm tại Hồ Bắc. Lượng chuyến bay cũng bị giảm đi nên những người không trong diện từ chối nhập cảnh nói trên khi bay sang từ Trung Quốc hoặc transit tại Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng.

Tỉ lệ trúng thăm của Tokyo Marathon là nhỏ hơn 1/10 nên cho phép chuyển sang tham dự năm sau cũng là hỗ trợ rất tuyệt vời từ phía BTC giải.

Trước đó, trong thông báo chính thức trên website chính thức ngày 31/1, Tokyo Marathon khẳng định “Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện trong khi theo dõi tình hình và cung cấp thêm thông tin thông qua trang web chính thức và các kênh xã hội của Tokyo Marathon.”

Ngoài Tokyo Mararathon, một số giải chạy quốc tế khác diễn ra trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này như The 9 Dragons (tháng 2, Hong Kong), Translantau 2020 (dự kiến 28/2-1/3, Hong Kong) thiệt hại nặng nề hơn khi buộc phải hủy.

(Tiếp tục cập nhật)

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Virus Corona: Tokyo Marathon vẫn diễn ra, các giải chạy ultra trail hủy […]

  • […] Virus Corona: Tokyo Marathon vẫn diễn ra, các giải chạy ultra trail hủy […]

  • […] Virus Corona: Tokyo Marathon vẫn diễn ra, các giải chạy ultra trail hủy […]

  • […] ban tổ chức giải thì sao? Tokyo Marathon chỉ cho phép các vận động viên elite tranh tài. […]

  • >
    37 Shares