Sốc: Tokyo Marathon 2020 bất ngờ “đóng cửa” 38.000 runner vì virus Corona

Tin sốc đối với runner toàn thế giới, Tokyo Marathon bất ngờ “đóng cửa” gần 4 vạn VĐV vì nguy cơ lây lan của dịch cúm virus Corona.

Tưởng như giải Tokyo Marathon 2020 vẫn sẽ diễn ra “xuôi chèo mát mái” vào ngày 1/3 tới đây thì những người yêu chạy bộ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam bất ngờ nhận tin sét đánh không được chạy giải “World Marathon Majors” đầu tiên của năm 2020.

Virus Corona: Tokyo Marathon vẫn diễn ra, các giải chạy ultra trail hủy

Theo Reuters dẫn lại từ Tokyo Shimbun vào lúc 14h00 (giờ Việt Nam) ngày 17/2, BTC giải Tokyo Marathon đã quyết định hủy bỏ đối với các “vận động viên phong trào” và thu hẹp qui mô của giải đến mức tối đa. Chỉ có khoảng 200 elites, các VĐV được BTC mời, những người kiếm suất dự Olympic Tokyo 2020 môn marathon mới được tham gia.

Lịch các giải chạy Việt Nam

Nhiều giải chạy ở Việt Nam phải tạm hoãn, dời ngày vì virus Corona

Tokyo Marathon, 1 trong 6 giải chạy marathon lớn nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Mỗi năm có khoảng 1 triệu khán giả theo dõi giải marathon danh giá nhất châu Á này. 

Lịch các giải chạy năm 2020 cập nhật mới nhất sau “cơn bão” virus Corona

Trước đó, để hạn chế nguy cơ lây lan dịch cúm virus Corona (Covid-19), BTC giải Tokyo Marathon 2020 đã thông báo chuyển suất đăng ký của các VĐV có địa chỉ đăng ký ở Trung Quốc hoặc bay từ Trung Quốc sang năm sau. Dự kiến, số VĐV tham gia Tokyo Marathon 2020 có khoảng 38.000 người.

Giáo án luyện tập chạy bộ

 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Chính vì vậy, BTC Tokyo Marathon 2020 bất đắc dĩ phải thu hẹp qui mô của giải, không cho phép các vận động viên phong trào tham gia và chỉ tổ chức cho khoảng 20… (elite) và khách mời của giải, hầu hết là những runner đang tìm kiếm chuẩn […]

  • […] 2020 chỉ tổ chức giải cho khoảng 200 elite (bao gồm cả VĐV xe lăn) tham gia và “đóng cửa” đối với các runner phong trào. Đây là mùa giải Tokyo Marathon ít người tham gia và cổ vũ nhất trong lịch […]

  • >
    152 Shares