Mùa dịch Covid-19: Trào lưu dùng dầu ăn, xà phòng chạy bộ trong nhà

Trào lưu đổ dầu ăn, nước xà phòng lên sàn nhà để chạy treadmill đang bùng phát trong những ngày cả thế giới thực hiện giãn cách xã hội “social distancing”.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở Mỹ, châu Á và châu Âu khiến một loạt các quốc gia “lockdown”, phong tỏa các cấp độ từ phường, xã (như xã Sơn Lôi ở Việt Nam) cho đến quốc gia (Ấn Độ).

Cách Chạy Bộ An Toàn Trong Mùa Dịch

Miễn Dịch Với Tất Cả

Nghĩ gì về chạy bộ trong mùa dịch Covid: Lời khuyên từ các huấn luyện viên hàng đầu thế giới

Tập luyện mùa dịch: vài lưu ý để không làm ức chế hệ miễn dịch

Chạy bộ mùa dịch

Để nhanh chóng dập dịch, công dân các quốc gia được yêu cầu không ra khỏi nhà nếu như không có việc cần thiết. Việc bế quan tỏa cảng các phòng gym, các bể bơi khiến các VĐV thể thao cũng như những người thường xuyên chạy bộ ngoài trời cảm thấy bức bối.

Paul Chelimo

Paul Chelimo

Cái khó ló cái khôn, nhiều người đã nghĩ ra sáng kiến tập thể thao trong nhà trong những ngày phải giãn cách xã hội “social distancing”.

Không có sẵn máy treadmill trong nhà để tập, Paul Chelimo, HCB 5000m Olympic 2016, đã đổ xà phòng xuống bồn tắm để chế máy chạy bộ trong nhà. Tất nhiên, hiệu quả của workout này đối với một chân chạy đẳng cấp thế giới như Paul Chelimo thấp nhưng nó giúp anh phần nào nguôi ngoai nỗi buồn vì Olympic 2020 bị hủy và anh cũng không thể ra ngoài tập chạy được.

https://twitter.com/Paulchelimo/status/1239729815382446080

Paul Chelimo không phải là người có sáng kiến dùng dung dịch bôi trơn để chạy treadmill. Hồi năm ngoái, một tài khoản Twitter đã đăng clip đổ nước xà phòng xuống sàn bếp thu hút tới 24 triệu lượt xem.

Xem thêm:

Ứng dụng chạy bộ phổ biến

https://twitter.com/_dlew32/status/1122946709628313601

Ở Việt Nam, trào lưu dùng dầu ăn, nước xà phòng đổ lên sàn nhà để chạy treadmill cũng đang lan tỏa trong những ngày người dân Việt Nam được khuyến cáo ở trong nhà, hạn chế ra đường vì dịch Covid-19.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Ở nguyên trong nhà thì rõ rồi. Vậy làm thế nào để tiếp tục duy trì thói quen chạy bộ trong mùa dịch bệnh, khi các phòng gym đã đóng cửa? Chạy bộ với chúng ta đã trở thành một “chứng nghiện”, chẳng thế mà dân chạy bộ trên thế giới bày ra đủ trò, từ chạy quanh ban công, chạy quanh giường, đến sử dụng bột xà phòng,… […]

  • >
    214 Shares