Chạy bộ ngày đầu xuân Giáp Ngọ

0

Hôm ấy là sáng mùng Một Tết Giáp Ngọ 2014, mấy anh em LDR tụ họp ở công viên Thống Nhất. Đó là thuở hồng hoang của phong trào chạy bộ đường dài, chạy bộ sáng mùng Một là điều gì kì dị lắm. Facebook LDR lèo tèo vài mống, phần lớn chưa ai chạy quá HM. Các gian thương cũng chưa xuất hiện, nên anh em ăn mặc rất kém pro.

Mình ra công viên khoảng 9h sáng, thấy cặp bài trùng Trung Bếu và Lincosin Tran đã có mặt, chém gió hớn hở. Lát sau có thêm Vũ Xuân Khoa nhập hội. Anh em quyết định qua Hàn Thuyên rủ Run Chita chạy (ông này hứa ra mà không ra). Đến nơi, Run Chita bảo “Anh vừa chạy 20km về”, thế nhưng vẫn quyết định chạy tiếp cùng nhóm.

Hồi đó Hồ Gươm chưa có phố đi bộ, anh em phi lên Hồ Tây, xuyên qua Hàng Ngang Hàng Đào, chợ Đồng Xuân. Phố cổ đẹp hiền lành trong buổi sáng vắng vẻ nhất cả năm. Hồ Tây là cung đường yêu dấu của những ngày đầu tiên, là nơi LDR tụ họp và ra đời (còn vô số video, hình ảnh về “cái thuở ban đầu lưu luyến ấy”, hôm nào rảnh sẽ upload tiếp). Cuối tháng 1, trời nắng chói chang, Trung Bếu được dịp khoe bụng mỡ. Nhưng anh em đều túc tắc chạy được trọn vòng (trừ Runchita được 8km là đòi nghỉ). Chia tay nhau ở tượng đài Lý Tự Trọng, về nhà cũng chẳng up ảnh sống ảo gì cả.

Khoe thêm chút, hôm đó mình đi taxi từ Hồ Tây về, vì đang ủ mưu taper. Mấy ngày sau thì thực hiện được niềm ao ước bấy lâu, đó là hoàn thành cái FM đầu đời.

Ôn cố tri tân. Chúc anh chị em trong cộng đồng chạy bộ năm mới mạnh khoẻ, bình an, luôn giữ đam mê chạy bộ, lập nhiều PR, tránh bị chấn thương!

FM đầu đời

Bình luận

Bình luận

Share.

About Author

Leave A Reply