Chú chó “chạy lậu” bị “hit the wall” phải lên xe ôm ở Sa Pa

Thêm một chú chó chạy “lậu” ở giải chạy trail. Và lần này kết cục của nó khá bi đát dù cự ly chạy chỉ là 21km.

Trên đường chạy 21km ở Sa Pa, nhiều runner thấy một chú chó màu vàng nâu vượt qua sình lầy để leo lên đỉnh Hàm Rồng. Trong khi các runner dò từng bước đầy khó khăn thì Aki, tên chú chó, bước chân thoăn thoắt dù cả bốn chân đều lấm lem vì bùn.

Chạy cùng cún yêu: Giống chó nào thích hợp đồng hành cùng dân chạy bộ?

Aki thoăn thoắt vượt qua bùn lầy để lên đỉnh Hàm Rồng. Ảnh: Nguyễn Đạt

Aki nằm ăn vạ thở không ra hơi sau khi chinh phục xong đỉnh Hàm Rồng lầy lội do cơn mưa từ đêm thứ 5, rạng sáng thứ 6 (thời điểm các VĐV cự ly 100miles xuất phát). Tuy vậy, Aki đã cố gắng “lê lết” đến km thứ 18 thì gặp phải hiện tượng “hit the wall”.

“Hit the wall” ở km18

Điều đáng nói, nhiều runner đã phát hiện ra Aki nhận sự trợ giúp từ bên ngoài, được người khác cõng trên lưng rồi sau đó thản nhiên ngồi xe ôm hướng về đích. Theo nhiều nhân chứng, Aki DNF ở km thứ 18.

Đành phải nhận sự trợ giúp bất đắc dĩ từ người ngoài

Được biết, Aki gần 1 tuổi rưỡi, có sở thích đuổi chuột, leo núi và lăn lộn trên bãi cỏ. Quãng đường chạy dài nhất của Aki là 21km. Chú chó này thường xuyên đi hiking ở Mai Châu, Pù Luông, Sa Pa. Đỉnh núi cao nhất mà Aki từng chinh phục là Lào Thẩn. Trong thời gian gần đây, Aki chỉ chạy dài nhất có 12km nên DNF do thể lực không đảm bảo là điều dễ hiểu. Nếu là VĐV có đeo bib thì việc đi xe ôm về đích chắc chắn phạm qui và kết quả không được công nhận (DQ).

Aki thích leo núi…

và từng check-in thành công đỉnh Lào Thẩn, 1 trong Top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Còn nhớ ở giải VTM Mộc Châu cách đây 3 năm, một chú chó chạy “bandit” khác có tên Cam trở nên nổi tiếng sau khi tự chạy một mình và hoàn thành 42km. Dẫu sao, việc chạy lậu không bib của cả Cam và Aki đều không được khuyến khích.

Chó “Chạy Lậu” Marathon Nổi Tiếng Ở Mộc Châu

Ghi chú: Ở hầu hết các cuộc thi chạy, các VĐV không được mang theo chó chạy cùng.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares