Cõng hổ trên lưng hoàn thành Everest Marathon để gây chú ý

Đây là cuộc chạy marathon thứ 20 mà “Tiger Man” đã hoàn thành với con hổ giả nặng 15kg trên lưng.

Everest Marathon là một trong những cuộc đua marathon có tính thử thách bởi đường chạy ở khu vực EBC (Everest Base Camp ) – điểm dừng chân trong hành trình leo Everest.

Paul Goldstein, nhiếp ảnh gia đồng thời là nhà bảo tồn động vật hoang dã người Anh, không phải là tay mơ đối với những cuộc phiêu lưu đòi hỏi sức bền như vậy. Paul Goldstein đã từng hoàn thành 19 cuộc chạy marathon và leo lên đỉnh Kilimanjaro. Goldstein, người được gọi với biệt danh “Người hổ”, đã mang theo chú hổ trên lưng của mình trong mỗi chuyến đi.

con-ho-chay-marathon-everest

Paul Goldstein cõng con hổ giả 15kg trên lưng trong cuộc chạy Everest Marathon. Ảnh: Paul Goldstein Twitter.

Goldstein (và chú hổ nặng 15kg) đã đi bộ đường dài trong 11 ngày để đến điểm xuất phát, tại trại cơ sở Everest EBC. Anh đã phải chịu đựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt, say độ cao, ngộ độc thực phẩm và leo qua những địa hình hiểm trở, tất cả trước khi cuộc thi Everest Marathon bắt đầu. Paul Goldstein gọi trải nghiệm này là “sự thống khổ” và “12 giờ đau khổ nhất mà tôi đã trải qua trong đời”.

Mục đích của Goldstein là quyên góp tiền và nâng cao nhận thức cho loài hổ Bengal. Goldstein đã tạo ra tổ chức từ thiện Worth More Alive với mục tiêu này. Người ta ước tính rằng chỉ còn lại 3.000 con hổ Bengal. Chúng hiện đang bị săn trộm và mổ lấy nội tạng. Qua cuộc chạy Everest một mình, Goldstein đã đạt được mục tiêu quyên góp được hơn 150.000 đô la.

Bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà Goldstein phải đối mặt ở Everest Marathon, Paul Goldstein cho rằng chúng vẫn chưa là gì so với những đau khổ mà các con hổ bị bắt phải chịu đựng.

Đây sẽ là cuộc chạy marathon cuối cùng của Goldstein với con hổ của mình, “Đây là lần thứ 20 và cũng là lần cuối cùng với một thử thách đầy khó khăn,” anh nói.

About the Author Hương Giang

Một newbie trong làng chạy bộ, thích leo núi hơn là chạy vượt núi

>
0 Shares