Bị dẫn đường sai khiến 3 VĐV dẫn đầu lạc lối 1,1km ở Stockholm Marathon

Môtô dẫn đường sai khiến 3 VĐV dẫn đầu lạc lối, phải chạy thêm quãng đường hơn 1km ở giải Stockholm Marathon.

Giải chạy Stockholm Marathon (Thụy Điển) diễn ra vào cuối tuần qua gây chú ý vì xe mô tô dẫn đường của BTC giải khiến 3 VĐV dẫn đầu chạy lạc lối. Bộ ba Felix Kirwa, Merhawi Kesete và Anbesa Tesfaye đang chạy “bon chân” thì được nhận cảnh báo nhầm đường nên đành phải quay lại trong tình cảnh khá bối rối và “ức chế”.

Đang dẫn đầu, VĐV chạy bộ bị đấm gục trên đường chạy

TNV giải chạy đạp xe dẫn sai đường khiến elite Kenya mất trắng 70 triệu tiền thưởng

Trở lại đường chạy nơi lạc lối, Kirwa, 26 tuổi, cán đích với thời gian 2 giờ 11 phút và 7 giây và quãng đường thực tế dư ra so với cự ly marathon chuẩn là hơn 1,1km. Nếu không bị dẫn nhầm, Kirwa rất có thể đã thiết lập kỷ lục đường đua mới (2:10:10).

“Tôi rất vui khi giành chiến thắng trong cuộc thi Marathon ở Stockholm. Nhưng chúng tôi đã chạy sai và lỡ kỉ lục”, Kirwa cho biết.

BTC cho rằng các cảnh sát lái xe mô tô đã sai hướng khiến các VĐV nhầm đường.

Dù sao câu chuyện vẫn còn kết thúc có hậu khi Kirwa và các đồng nghiệp còn kịp sửa sai, quay lại chạy để giành chiến thắng. Chức vô địch ở Stockholm giúp VĐV người Kenya có 3 danh hiệu vô địch sau 2 lần đăng quang ở các giải Singapore 2016 và Antwerp 2016.

Kirwa kịp trở lại, phải chạy thêm 1,1km vẫn cán đích đầu tiên

Kirwa từng bị cấm thi đấu 9 tháng trong năm 2019 khi anh dương tính với chất cấm strychnine. Kết quả này đã khiến anh bị tước danh hiệu Á quân giành được tại Singapore Marathon 2018.

About the Author Hương Giang

Một newbie trong làng chạy bộ, thích leo núi hơn là chạy vượt núi

>
0 Shares