Khắc Phục Lỗi Đồng Bộ Với Garmin Connect

Nếu ngày hôm qua, bạn không thể đồng bộ kết quả chạy qua ứng dụng Garmin Connect, bạn chẳng phải người đen đủi duy nhất.

Hôm thứ Năm, 23/07/2020, Garmin đã thông báo trên website rằng họ gặp sự cố liên quan tới máy chủ và Garmin Connect. Sự cố này còn ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống chung của công ty, bao gồm các cuộc gọi, email, chat trực tuyến,…

Thông báo chính thức của hãng Garmin

Mặc dù Garmin chưa công bố chính thức nguyên nhân, một số nhân viên của hãng cho biết sự cố này nhiều khả năng do tin tặc tấn công. Garmin hy vọng mọi thứ sẽ được khôi phục vào ngày 24 hoặc 25 tháng Bảy.

Tuy nhiên, tin vui là tính năng GPS của đồng hồ Garmin vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, và runner vẫn có thể đồng bộ kết quả chạy bộ lên Strava, qua cổng kết nối USB giữa đồng hồ và máy tính.

Ảnh chế vui của cộng đồng mạng. “Rõ ràng là tôi có chạy” / “Chẳng ý nghĩa gì nếu Garmin Connect không lưu lại buổi chạy đó”

Chay365 xin chia sẻ cụ thể các bước đồng bộ từ đồng hồ Garmin với Strava hay Training Peaks. Bài hướng dẫn của bạn Lâm Túc Ngân, đại diện hãng Garmin tại Việt Nam, được tác giả trực tiếp gửi cho Chay365.

Mọi người có thể cầm điện thoại song song việc thao tác từng bước trên laptop, quá trình đồng bộ chỉ mất chưa đến 5 phút.

Các thao tác cụ thể như sau:

  1. Kết nối đồng hồ với laptop qua cổng USB
  2. Trong My Computer, mở ổ đĩa chứa thiết bị (Với một số laptop, ổ usb bị ẩn thì các bạn phải disable chức năng đó trên laptop)
  3. Vào –> Folder Garmin —> Chọn Activity –> Copy file hoạt động mà bạn cần (Theo ngày)
  4. Dán file đó vào máy tính (File sẽ có đuôi .fit)
  5. Từ đây có thể upload lên Training Peaks/ Strava tuỳ thích

Việc gián đoạn của Garmin Connect chỉ là tạm thời, và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. Bài tập của các bạn vẫn sẽ được lưu lại và đồng bộ trong lần kế tiếp.

Mọi người có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết theo đồ hoạ dưới đây (hình do hãng Garmin cung cấp).

Ngày nay, hiếm có runner nào chạy bộ không dùng thiết bị điện tử hỗ trợ. Việc không thể đồng bộ track log lên hệ thống sẽ gây ức chế đôi chút. Hy vọng rằng giải pháp này của Garmin sẽ có ích, trong lúc chờ đợi lỗi hệ thống được khắc phục.

Chúc mọi người tiếp tục tập luyện tốt.

About the Author chay365

follow me on:
  • […] Marathon Quy Nhơn 2020 Chạy nhanh hơn ở nửa cuối (negative splits) Khắc Phục Lỗi Đồng Bộ Với Garmin Connect Giảm Cân Có Thực Sự Giúp Chúng Ta Chạy Bộ Nhanh Hơn? DATE PACE – […]

  • >
    143 Shares