Kỷ lục thế giới Beer Mile – Chạy 1 dặm uống 4 chai bia chỉ mất 4 phút rưỡi

Trong vòng 4 phút 30 giây, bạn có thể chạy được 1km hay uống được 4 chai bia? “Thần bia” Bellemore có thể làm được cả hai việc khó trên!

Kỷ lục thế giới vừa chạy vừa uống bia vừa được thiết lập vào cuối tuần qua tại Manchester (Anh).

Vì Sao Không Nên Uống Bia Rượu Sau Khi Tập Thể Thao

Bia Rượu Và Chạy Bộ

Lợi ích vô hạn của hoạt động thể chất

Tại giải Beer Mile World Classic, Corey Bellemore (Canada) lần thứ 3 vô địch thế giới đồng thời lập kỷ lục thế giới mới với thời gian kinh ngạc 4:28.10, người đầu tiên trên thế giới vừa chạy 1 mile vừa “nốc” 4 long bia chỉ trong vòng chưa đến 4 phút 30 giây.

Chris Robertson, kỷ lục gia người Mỹ, giữ vị trí thứ hai (4:40.8) và Jonas Andersson (Thụy Điển) về thứ ba sau đúng 5 phút. 

Dành cho những ai chưa hiểu luật chơi Beer Mile – Chạy 1 dặm uống bia: Bạn phải uống một chai hoặc lon bia trước mỗi vòng đua cự ly 400m tiêu chuẩn trên quãng đường một dặm. Bia phải có nồng độ cồn từ 5.0% trở lên và được đóng chai từ lon hoặc chai có dung tích 12 ounce (tương đương 355ml). Bốn chai/lon bia (chưa mở nắp) phải được uống hết trong khu vực chuyển tiếp “transition” dài 9 mét trước khi bạn có thể bắt đầu chạy lại. Nếu bạn nôn mửa trước khi hoàn thành 1 dặm, bạn sẽ bị phạt chạy thêm 1 vòng sau khi chạy vòng thứ 4. Lượng bia chưa uống hết còn lại (hay còn gọi là “long đen”) trong chai/lon của bạn phải nhỏ hơn 4 oz (tương đương 118ml).

Năm 2016, Bellemore bắt đầu tỏa sáng ở cuộc thi tưởng dễ mà khó nhằn này khi anh hoàn thành “hai môn phối hợp” trong 4:39, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 4:47.17, do Lewis Kent (Canada) thiết lập. Chưa đầy 2 ngày sau, chàng trai Canada thi đấu tại Beer Mile World Classic ở London và tiếp tục hạ kỷ lục xuống 4:34.35. Một năm sau, Bellemore đã đánh bại kỷ lục của chính mình khi hoàn thành trong thời gian 4:33.6 tại San Francisco.

Kể từ đó, không đấng mày râu nào có thể thách thức kỷ lục của Bellemore. 

Xem video “thần bia” Bellemore thi “duathlon” trên đường đua 1 dặm năm 2017:

Ở cuộc đua của nữ, Allison Grace Morgan (Mỹ) là nhà vô địch nữ với thành tích 6:32.2, vẫn kém kỷ lục thế giới của chính mình (6:16.5). Á quân Polly Keen lập kỷ lục châu Âu mới với thời gian 6:45.6, Kassandra Marin (Anh) về thứ ba với thành tích 7:10.

Nếu ai nghĩ Corey Bellemore là tay bợm nhậu siêu hạng thì có lẽ phải nghĩ lại. Tên của anh có trong “danh bạ” của IAAF. Corey Bellemore thi đấu cự ly 1 mile và đạt sub 4 khá thường xuyên.

 

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares