Giải marathon ở Vũ Hán, Bắc Kinh tiếp tục bị hoãn vì Covid-19 bùng phát trở lại

Các ca nhiễm Covid-19 được phát hiện ở 11 tỉnh của Trung Quốc khiến 2 giải chạy marathon ở Bắc Kinh và Vũ Hán phải tạm hoãn.

Theo hãng tin AFP, ban tổ chức giải chạy Marathon Bắc Kinh cho biết trong một tuyên bố hôm 24/10 rằng cuộc thi chạy sẽ bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới “nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan và bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên , nhân viên và người dân”. Dự kiến có khoảng 30.000 người sẽ tham gia giải chạy vào ngày 31/10.

VMM hoãn, tháng 11 “nghẹt thở” giải chạy ultra trail

Cách tập luyện khi giải liên tục hủy, hoãn?

Ultra runner nữ 9X người Việt từng chạy 160km chia sẻ trải nghiệm bị Covid “quật”

Tại Vũ Hán, giải chạy Marathon Vũ Hán, dự kiến diễn ra vào ngày 24/10, thu hút 26.000 vận động viên tham dự, cũng đã bị hoãn lại. Trong một tuyên bố vào cuối tuần trước, các nhà tổ chức cho biết việc tạm hoãn cuộc thi nhằm  để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trung Quốc đã ghi nhận 39 ca lây nhiễm trong cộng đồng vào ngày 25/10 trong đợt bùng phát bắt nguồn từ một nhóm du lịch . Đợt bùng dịch diễn ra trong bối cảnh chỉ còn hơn 100 ngày nữa sẽ diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh, dự kiến khai mạc vào ngày 4/2/2022.

Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa một huyện có số ca nhiễm nhiều nhất trong đợt dịch mới. Chính quyền huyện Ejin thuộc vùng tây bắc Nội Mông đã yêu cầu 35.700 cư dân trong vùng ở yên trong nhà từ ngày 25/10. Những ai vi phạm lệnh phong tỏa có thể sẽ đối diện với án phạt hình sự. Ejin giáp Mông Cổ và hiện là điểm nóng nhất về dịch bệnh tại Trung Quốc, khi ghi nhận 150 ca nhiễm COVID-19 trong một tuần trở lại đây.

Vũ Hán Marathon. Ảnh: AFP

Lệnh phong tỏa được ban hành chỉ một ngày sau khi giới chức Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) phát đi cảnh báo lây nhiễm tại đại lục có thể sẽ “tồi tệ hơn” trong vài ngày tới, với việc dịch đã lây ra 11 tỉnh trong vòng 7 ngày qua.

Thủ đô Bắc Kinh cũng xuất hiện hơn 20 ca mắc COVID-19, với nguồn lây có liên quan đến hoạt động di chuyển từ vùng tây bắc. Chính quyền thành phố đã ban hành lệnh cấm người từ các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng di chuyển tới Bắc Kinh. Những người thuộc diện có việc bắt buộc phải tới thủ đô đều phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 với thời hạn hiệu lực trong 48 giờ.

Bắc Kinh cùng với nhiều tỉnh khác như Nội Mông, Cam Túc, Ninh Hạ ở vùng tây bắc hay Quý Châu ở vùng tây nam đều cho tạm ngưng hoạt động du lịch xuyên vùng. Mọi dịch vụ liên quan đến tàu hỏa phục vụ du lịch đều bị dừng, sau khi nhà chức trách nhận thấy rằng đợt dịch lần này lây lan mạnh tại nhóm đối tượng đi du lịch trong nước.

(theo Baotintuc/TTXVN)

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares