Lễ xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020: Quách Thị Lan đại diện điền kinh VN

Tối 13/7, tại Nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn TTVN tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ 32 diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản từ 23/7 – 8/8/2021. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, tới dự động viên, trao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN trước lúc lên đường tham dự Thế vận hội.

Đây là một kỳ Thế vận hội đặc biệt, chưa từng có khi phải lùi lại một năm, vẫn giữ nguyên tên “Olympic Tokyo 2020” và trở thành một biểu tượng đoàn kết của cả thế giới đang kiên cường chiến đấu và phục hồi trước đại dịch COVID 19.

Tham gia tranh tài tại Thế vận hội lần này, Đoàn TTVN gồm 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn.
Hiện mọi công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN đều đã hoàn tất. Đoàn TTVN sẽ lên đường vào đêm 18/7, trong đó, 2 thành viên của đội tuyển Taekwondo là chuyên gia Kim Kil Tae và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ địa điểm đang tập huấn tại Kazakhstan tới Tokyo vào ngày 19/7; các thành viên đội tuyển Bơi, Cử tạ, Boxing tập huấn tại phía Nam sẽ di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để cùng toàn đoàn bay tới Tokyo.

le xuat quan tham du Olympic Tokyo 2020

Đoàn TTVN tham dự  Olympic Tokyo 2020

Hiện các VĐV đã dược tiêm vaccine đủ hai liều, và trong những ngày tới mọi thành viên sẽ được làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành. Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

Báo cáo tại Lễ xuất quân, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nhấn mạnh: “Sau gần 2 năm chuẩn bị, bằng sự cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với khát vọng vươn lên vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, đến nay, Thể thao Việt Nam có được 18 VĐV giành suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo-2020. Tham dự Đại hội lần này, ngoài mục tiêu giành thành tích cao nhất có thể, đây là dịp để đánh giá sự phát triển của TTVN trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cũng là cơ sở để định hướng, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Tại Lễ xuất quân, đại diện cho các VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020, VĐV Bắn cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã hứa sẽ thi đấu trung thực, hết mình, tự tin, mưu trí và sáng tạo để giành thành tích cao nhất về cho Đoàn Thể thao Việt Nam, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ của Đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp.

le xuat quan tham du Olympic Tokyo 2020

Trần Lê Quốc Toàn được trao HCĐ Olympic London 2012

Tại lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã tiến hành trao chiếc HCĐ Olympic London 2012 cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ). Trước đó Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã xác nhận VĐV Valentin Hristov (Azerbajan) bị tước huy chương do có kết quả xét nghiệm dương tính với doping.
IOC đã gửi chiếc HCĐ Olympic 2012 tới Uỷ ban Olympic Việt Nam để trao cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn, người đã xếp thứ 4 tại Olympic 2012.

18 gương mặt xuất sắc nhất của TTVN sẽ thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 gồm: Nguyễn Huy Hoàng (2 chuẩn A), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi, đạt chuẩn B); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh, đặc cách); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing).

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares