London Marathon lần đầu tiên cho phép vận động viên không nhận áo phông dành cho người về đích

Các nhà tổ chức  phối hợp với tổ chức Trees Not Trees cho phép các runner thamg gia giải chạy lựa chọn trồng cây thay vì nhận áo.

Bạn cảm thấy chán những chiếc áo thun dành cho người về đích và chưa bao giờ mặc chúng? Nếu bạn là một trong số hơn 40.000 vận động viên sẽ tham gia London Marathon vào ngày 23 tháng 4, đây sẽ là lần đầu tiên ban tổ chức giải cho phép bạn tùy ý lựa chọn nhận áo của giải hay không.

 Các nhà tổ chức cuộc đua London Marathon Events (LME) sẽ hợp tác với Trees Not Tees trong suốt năm 2023 tạo cơ hội cho các runner tham gia các sự kiện chạy bộ bao gồm TCS London Marathon, Vitality London 10.000 và The Big Half, tùy chọn trồng một cây xanh thay vì nhận một áo phông chính thức dành cho người về đích. Tổ chức Trees Not Tees sẽ hợp tác với các nhà tổ chức sự kiện để khắc phục các vấn đề về khủng hoảng biến đổi khí hậu. Mỗi người tham gia trồng cây sẽ trồng một cây con thuộc dự án tái trồng rừng bền vững tại Anh. Đổi lại, những người tham gia nhận được bản chứng nhận kỹ thuật số đã được cá nhân hóa, bao gồm ảnh chụp cây của họ – và mã định vị địa lý What3words để họ có thể ghé thăm cây của mình nếu muốn.

Chi phí môi trường cho việc sản xuất ra một chiếc áo thun là rất lớn –  cần đến một lượng nước một người uống trong hai năm rưỡi cộng với hơn 2kg CO2 để làm ra một chiếc áo thun cotton. Nếu chiếc áo không bao giờ được dùng đến, tất cả những tài nguyên để tạo ra nó đều bị lãng phí, vô ích – và chiếc áo này có khả năng được đưa đến bãi rác, góp phần tạo ra cuộc khủng hoảng rác thải toàn cầu.

Ngược lại, việc trồng cây rõ ràng có tác động cực kỳ tích cực với môi trường – giúp chống lại biến đổi khí hậu bằng cách loại bỏ carbon dioxide ra khỏi bầu khí quyển và cung cấp ngôi nhà cho nhiều giống loài khác nhau.

Dự án hợp tác của LME với Trees Not Tees là một trong một số sáng kiến ​​bền vững trong năm 2023 nhằm giảm tác động môi trường đối với các sự kiện của LME, đặc biệt tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, cắt giảm chất thải và cải thiện tính tuần hoàn.

Hugh Brasher, giám đốc sự kiện tại LME, cho biết: ‘Chúng tôi hoàn toàn cam kết giảm tác động đến môi trường và chúng tôi đang nỗ lực giới thiệu nhiều sáng kiến ​​hơn mỗi năm để đạt được mục tiêu này. Chúng tôi biết chiếc áo phông dành cho người về đích là một phần quan trọng đối với nhiều người tới trải nghiệm sự kiện, nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng có rất nhiều người tham gia của giải cũng có chung niềm đam mê với chúng tôi về bảo vệ sự bền vững của môi trường.’

Bích Ngọc (phiên dịch)

Nguồn: Runners World

 

About the Author Bích Ngọc

>
0 Shares