Nghỉ ngơi ngày cuối tuần


Chủ nhật tuần rồi, tôi rủ mấy ông bạn về vườn nhà ở Sóc Sơn. Chúng tôi xuất thân làm nhiều ngành nghề khác nhau, gặp gỡ ở điểm chung là yêu chạy bộ. Sau 4 năm quen biết, hoá ra sở thích chung ấy lại là chỉ dấu cho nhiều điểm tương đồng về quan điểm sống, đối nhân xử thế. Mấy ông bạn đều thuộc hạng “soái ca” trong lĩnh vực của mình, CV cá nhân hoành tráng. Ngồi nói chuyện với các đại ca vừa dễ chịu lại vừa học hỏi được nhiều.

Hà nội đầu tháng Năm bắt đầu oi ả. Nhưng khoảng cách 40 km (vừa đủ một cữ full marathon) đem lại chút tĩnh lặng và thoáng mát khác hẳn không khí đô thị bức bối. Dưới tán lá xanh của vườn vải đang chờ ngày thu hoạch, chúng tôi nướng barbecue bằng thịt lợn nhà nuôi, ăn với rau nhà trồng và bánh mì tự làm, bánh ngọt tự nướng. Câu chuyện loanh quanh một hồi lại quay về phong trào chạy bộ, những giải chạy và triathlon sắp tới, kinh nghiệm tập luyện và thi đấu. Cộng đồng càng phát triển thì càng phân hoá đa dạng, nhiều quan điểm trái chiều, lắm “gian thương” theo đủ mọi nghĩa. Nhưng thôi, “live and let live”, tụi tôi thực lòng ít quan tâm đến những lao xao nhộn nhạo đang đi từ mạng xã hội sang đời sống của người chạy bộ. Mỗi người có mục đích riêng, bản thân mình tìm được một đam mê đích thực để theo đuổi lâu dài đã là điều may mắn lớn. Xét cho cùng, xỏ giày ra đường, dù là sáng sớm tinh mơ hay chiều hè nắng chói, 5 km hay ultra 50 km, thú vị hơn nhiều so với tìm hiểu và can thiệp vào công việc của những người truyền lửa.

Bữa trưa no nê đem lại cảm giác yên bình, trễ nải. Không gian êm đềm, gió mát hiu hiu. Chẳng mấy khi được lười biếng và thanh thản thế này, uống ngụm trà tươi, thong thả ngắm lũ trẻ lăng xăng đùa nghịch trên sân gạch. Các bà vợ tụm lại một chỗ, không tán chuyện về trường lớp cho con thì chắc cũng về thời gian biểu của mấy ông chồng mê chạy. Tụi tôi đều sắp hoặc đã bước vào tuổi trung niên, quá hiểu vài thành công nho nhỏ trong cuộc sống có khác gì tấm huy chương giải chạy marathon, hoành tráng đẹp đẽ rồi cũng để đấy ngắm thôi. Còn những sóng gió sự nghiệp hay tham vọng đua tranh, sớm muộn gì rồi cũng sẽ trôi qua như từng km trong buổi chạy đường dài.

About the Author Mr Marathoner

>
0 Shares