Nhật Ký Chay365 Long Run Tuần 89: Mưa rét không thể cản được những đôi chân

Hà Nội trong những ngày rét cắt da cắt thịt. Cũng phải lâu lắm rồi, Hà Nội mới có một đợt rét dài và đậm đến như vậy. Thứ 2 đầu tuần, gió mùa về kèm theo những cơn mưa nhỏ. Thứ 3, trời Hà Nội xuống dưới 10°, các cháu tiểu học được ở nhà. Thứ 4, thứ 5, trời khô ráo mà lạnh buốt. Những đôi chân của runner thủ đô thực sự bị thử thách nặng nề sau mấy ngày dài lạnh giá. Thứ 6, “nó” ngồi hóng thời tiết xem đến cuối tuần thế nào, để còn lên hồ.

Và thứ 7, 4h30 phút sáng ngày 27/1/2023, một combo đầy đủ mưa, lạnh, gió lùa thấm vào da thịt tạo đúng chất của cái rét tháng Chạp. Nó mở chăn ra mà lòng ngao ngán:”Lạnh thế này thì …”

Thì vẫn chạy chứ sao.

5h kém, dưới cái rét 8° tê tái, trạm nước Bảo Việt đã xuất hiện những gương mặt thân quen ấy. Chị Mai Hạnh, chị Hằng “cao”, a Tuấn “tóc” của trạm nước. Bạn  Xuân Hà, a Hùng Iron Man cùng những người bạn Mạnh Quân, Thanh Thủy,… đều đã có mặt đúng giờ. Bởi đúng 5h, chúng tôi vó những chuyến tàu rời bến.

Dưới bầu trời tối đen như mực cuối tháng Chạp, tiếng bước chân đã thưa thớt hơn nhiều. Nhưng, điều đó không ngăn cản được những trái tim nóng hổi đang khởi động cho một guồng quay ngày mới.

Những bước chân của các bạn, dù đơn lẻ cũng thật mạnh mẽ, thật cũng cảm. Đó chẳng phải chính là những điều chúng ta tìm kiếm trong cuộc sống này sao.

Mà cũng đừng lo nhé. Dù có vắng, có lạnh đến mấy, thì nơi trạm nước vẫn mở. Chúng tôi ở đó, vì một lời hứa với các bạn, với chính mình. Chúng tôi sẽ có mặt.

Và những anh “trưởng tàu” chăm chỉ vẫn đều bước. Cho dù hôm nay, những chuyến tàu có vắng khách hơn thường lệ thì sự có mặt của các anh giúp chúng tôi đảm bảo lời hứa rằng, đoàn tàu vẫn chạy để nối dài những ước mơ, những khát khao trinh phục mới trên đường chạy bất tận này.

Thật thú vị khi đúng trong buổi chạy rét nhất của năm Âm Lịch 2023 này, Chạy365 lại khai trương thêm “chuyến tàu cao tốc 4.45”. Đây có lẽ là chuyến tàu có tốc độ nhanh nhất tại  Việt Nam từ trước đến nay trong giới chạy bộ phong trào.

Đã có không ít những người bạn chăm chỉ cố gắng thu xếp thời gian để “lên thăm” chuyến tàu đặc biệt này. Sự xuất hiện của “đoàn tàu cao tốc 4.45” chính là lời khẳng định cam kết đặc biệt của chúng tôi, sẽ không ngừng vươn lên để “giúp các bạn chạy tốt hơn”.

Thời tiết càng khắc nghiệt, thì lòng người càng phải mạnh mẽ. Để từ trong tối tăm, tỏa sáng vẻ đẹp của mình. Thực sự khâm phục và trân quý, những bóng hồng của Hồ Gươm. Bước chạy của các bạn thật đẹp! Thật quyến rũ!

Và những người bạn ngoại quốc chăm chỉ này, chắc cũng không còn xa lạ với những buổi chạy cuối tuần của chúng ta nữa. Một sự lan tỏa tuyệt vời cho tinh thần thể thao không biên giới.

Hãy cứ rảo bước đi, bởi sẽ luôn có những nụ cười tươi rói đón chào các bạn nới Trạm nước Long Run đó

Tết cũng đã đến rất gần rồi, sao chúng ta không làm mới mình một chút, để chuẩn bị đón chào một năm mới tươi vui hơn

Với không khí tươi vui như vậy mỗi cuối tuần, thì làm sao mà vào còn mưa rét có thể cản được những đôi chân của chúng ta cơ chứ ?Vì chúng ta đã dũng cảm bước ra khỏi nhà trong thời tiết này, sao không tranh thủ mà flex với nhau một chút

Để những buổi Chạy dài cuối tuần thêm vui, có ý nghĩa và đáng nhớ, đó là nhờ sự đóng góp của rất nhiều người: những runer chăm chỉ, những pacer đúng hẹn, những người bạn trạm nước kỷ luật, nhưngz nhiếp ảnh gia nhiệt tình, những nhà tài trợ đồng hành thân thiết, … Cảm ơn tất cả các bạn! Hẹn gặp ở buổi chạy tiếp theo nhé!

About the Author LongWin

>
0 Shares