Nữ sinh viên y khoa 9X phá KLTG chạy marathon ở Nam Cực

Evija Reine, nữ sinh viên y khoa 9X, đã phá kỷ lục thế giới chạy marathon tại Nam Cực.

Thêm một kỷ lục thế giới chạy marathon mới vừa được ghi nhận ở giải Antarctica Ice Marathon (Nam Cực). Evija Reine, runner người Latvia,  đã hoàn thành marathon với thành tích 4 giờ 6 phút 11 giây, phá kỷ lục cũ thuộc về Fiona Oakes (Anh, 4:20:02).

Antarctica Ice Marathon  được xem là một trong những giải chạy marathon khắc nghiệt nhất hành tinh. 62 VĐV thuộc 18 quốc gia đã tham dự giải năm nay. Nhiệt độ ngoài trời trong ngày diễn ra giải giảm xuống còn âm 15 độ C.

Evija Reine đã vượt qua hai đối thủ là Grace Yao (Mỹ) và Julia Hunter (Anh) để cán đích đầu tiên. Trong khi đó, Grzegorz Bogunia (Ba Lan) đã giành chiến thắng ở cuộc đua của nam.

“Thật sự quá khủng khiếp. Tôi không thể tưởng tượng được nhiệt độ lạnh tới vậy. Một cảm giác lạnh tới buốt da buốt thịt. Tuy nhiên, trải nghiệm tham dự giải Marathon này thật đáng giá”, VĐV Jordan Wylie, một cựu quân nhân người Anh chia sẻ.

Người lớn tuổi nhất từng tham dự cuộc thi khắc nghiệt này là ông Pini Haroz (74 tuổi). Ông đã hoàn thành cuộc thi sau 8 giờ 26 phút 42 giây.

Có không ít người gốc Việt đã từng chạy marathon ở Nam Cực. trong số đó có cô Châu Smith, một trong những runner truyền cảm hứng của thế giới khi chạy 7 marathon ở 7 lục địa trong 7 ngày liên tiếp ở tuổi 70.

About the Author Hương Giang

Một newbie trong làng chạy bộ, thích leo núi hơn là chạy vượt núi

>
0 Shares