Quách Thị Lan chạy 400m rào 56.78 giây trong trận “thủy chiến” với ĐKVĐ thế giới Muhammad Dalilah

Tương tự  vòng loại, lượt thi ở vòng bán kết  của Quách Thị Lan vẫn chưa hết “drama”. Iuel Amalie, VĐV của Na Uy đã xuất phát sớm trước khi có hiệu lệnh nhưng rất may cô gái nàykhông bị loại. Sự cố này khiến tất cả 8 chân chạy có vẻ tỏ ra căng thẳng.

Quách Thị Lan đối đầu Muhammad Dalilah: Khi cả vũ trụ hợp sức

Olympic Tokyo 2020: Sydney McLaughlin, Quách Thị Lan dắt tay nhau vào bán kết 400m rào

Điền kinh Olympic Tokyo 2020 qua những con số

Cơn mưa khá nặng hạt ở Tokyo khiến các VĐV đều ướt sũng người và không thể hiện được tất cả 100% phong độ.

2 vé chính thức của lượt thi đấu này không nằm ngoài dự đoán, đều thuộc về 2 chân chạy có thời gian tốt nhất ở vòng loại trong số 8 VĐV. Ứng cử viên vô địch Muhammad Dalilah (Mỹ) hoàn thành với thời gian 53.30. Russell (Jamaica) cán đích ở vị trí thứ 2.

Danh sách 24 VĐV vòng bán kết 400m rào nữ.

Cơn mưa nặng hạt khiến những VĐV nhóm giữa và dưới khó lòng có được sự thể hiện tốt nhất, cho dù có thể đã chuẩn bị chiến thuật. Một số VĐV ở 2 đợt thi còn lại bị vấp ngã vào rào. Quách Thị Lan về đích ở vị trí thứ 6  với thời gian 56.78 giây, không thể vào vòng chung kết.

Iuel (Na Uy) “đứng hình” sau khi lỡ xuất phát sớm. Ảnh: Reuters

Muhammad Dalilah (Mỹ) và Russell (Jamaica) chỉ cần chạy cẩn thận, an toàn là đủ để lấy 2 vé vào vòng chung kết. Ảnh: Reuters

Quách Thị Lan là VĐV Việt Nam cuối cùng thi đấu ở Tokyo 2020. Cô đã có trải nghiệm đáng nhớ tại đấu trường Olympic.

Chia sẻ với Chay365, một chuyên gia điền kinh bình luận: “Có khả năng Lan chưa hồi phục sau lần chạy vòng loại. VĐV mình yếu hơn nên lần nào chạy cũng phải dùng 100% sức. Trong khi đối thủ còn chừa sức để tính toán. VĐV Mỹ để dành gần 2 giây. Gần như để dành gần 10m. VĐV Mỹ này chạy 100m khoảng 11.00 giây.

Kết quả 3 lượt vòng BK

Các đợt chạy càng căng thẳng, càng vào vòng trong đẳng cấp VĐV càng được thể hiện rõ. Trước đây, giải nào mà Usain Bolt tập trung tốt thì chấp các VĐV khác nhạy xuất phát nhanh đến cỡ nào, sau khoảng 40m – 50m là Usain Bolt bắt kịp và vượt qua. VĐV Muhammad của Mỹ chạy cùng đợt với Lan về nhất mà chẳng có dấu hiệu mệt cũng chẳng buồn nhìn kết quả. Cô ấy mặt lạnh đi lên cầu thang luôn.”

 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares