Runner 3 miền chạy “khai chân” mùng 1 Tết “xả” bánh chưng

Trong khi mọi người tranh thủ ngủ, nghỉ ngơi tận hưởng những ngày Tết thì các runner khắp ba miền đối xử những ngày Tết như… ngày thường: Vẫn dậy sớm & chạy như thể ăn, cầu nguyện & yêu. 

Như một nếp truyền thống, “tục lệ” xỏ giày khai chân xuất hành ngay mùng 1 Tết đã trở nên quen thuộc trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam. Hành trang mang theo khi chạy của runner ngoài nước là không khí Tết, lời chúc đầu năm và cả những phong bao lì xì lấy hên đầu năm mới.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, cách thức chạy năm nay có khác so với mọi năm. Không quá náo nhiệt nhưng năng lượng tích cực mà tất cả truyền đi không hề thuyên giảm.

Ở Hà Nội, đầu cầu Hồ Gươm vẫn là điểm không hẹn mà gặp của nhiều runner nhất. Năm nay, nhiều người không thể về quê ăn Tết được bởi một số địa phương đang có dịch.

Ở các tỉnh thành khác, các chân chạy hầu như hạn chế tụ tập đông người để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tracklog ở Vũng Tàu

Tracklog ở Vũng Tàu

Tiểu Phương, Chi Nguyễn cùng một số bạn bè chạy sáng sớm cầm phong bao lì xì mang niềm vui nho nhỏ đến với các anh chị lao công

Tiểu Phương, Chi Nguyễn cùng một số bạn bè chạy sáng sớm cầm phong bao lì xì mang niềm vui nho nhỏ đến với các anh chị lao công trong ngày đầu năm mới.

Công viên Thống Nhất, Hà Nội

Công viên Thống Nhất, Hà Nội

"Hồ Lộn" - Công viên Thanh Xuân

“Hồ Lộn” – Công viên Thanh Xuân

Chạy quanh Tứ trấn Thăng Long

Chạy quanh Tứ trấn Thăng Long

Hồ Gươm

Hồ Gươm

Runner Lào Cai không thể "nào cai" chạy ngày Tết

Runner Lào Cai không thể “nào cai” chạy ngày Tết

Huế

Huế

Buổi chạy "easy" của runner U50 Trung Trần

Buổi chạy “easy” của runner U50 Trung Trần

Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh

Bãi giữa sông Hồng, Hà Nội

Bãi giữa sông Hồng, Hà Nội

Tại TP.HCM, runner Tiểu Phương cùng một số bạn bè chạy quanh các con phố Sài Gòn kết hợp lì xì các công nhân lao động sáng ngày mùng 1 Tết.

Chia sẻ về kế hoạch năm nay, chị cho biết: “Do Covid diễn biến nghiêm trọng nên sáng mùng 1 Phương chỉ nhận gói gọn vài bạn già thân chạy lì xì cùng Phương thôi. Chúng mình là runner mà tụ tập đông thời điểm này thì hình ảnh ko được đẹp cho lắm dù việc làm là tốt. Nên bạn nào Phương có xác nhận thì mai chúng ta gặp nhau, những bạn khác hẹn lại năm sau. Còn nếu các bạn có lòng hãy tổ chức ngay tại quận mình sống. Hy vọng Tết năm sau thoải mái cà rỡn cùng mọi người”.

Đối với chị Tiểu Phương, ngày Tết của bất kể năm nào…không khác gì ngày thường, chỉ khác ở không khí Xuân, đầu năm mới: “Đối với tôi hay nhiều người chạy bộ thì ngày nào cũng là ngày Tết cả”, chị cho biết.

Cũng chính vì tinh thần này nên hầu như rất ít runner sợ Tết hay sợ tăng cân do ăn uống quá độ.

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares