Runner Sài Gòn sôi động với SRC Sundown và The Last Standing wo(man)

Cuối tuần vừa qua, giới chạy bộ Sòn Gòn lại có dịp sôi động với 2 sự kiện ý nghĩa để hâm nóng và chuẩn bị cho các giải chạy bộ sắp tới mà trước mắt là Đà Lạt Ultra Trail và Tiền Phong Marathon.

SRC SUNDOWN MARATHON 2020

Sự kiện được nhắc đến đầu tiên là “SRC Sundown Marathon 2020” được tổ chức vào tối 05/06 tại khu đô thị Sa La (Quận 2, TP. Hồ Chí Minh). Đây là sự kiện thường niên do câu lạc bộ SRC tổ chức nhằm tạo ra sân chơi miễn phí, giúp các runner được trải nghiệm đường chạy dài vào buổi tối trong điều kiện được hỗ trợ đầy đủ.

Theo quy định của BTC, các VĐV sẽ lựa chọn 1 trong 2 cự ly 21km hoặc 42km để đăng ký tham dự. Chỉ sau vài ngày mở đăng ký, sự kiện đã thu hút được sự góp mặt của gần 300 runner đến từ nhiều câu lạc bộ tại TP.HCM.

Đến với sự kiện, các VĐV đã đăng ký chỉ cần gặp BTC để check in và sau đó bắt đầu phần chạy quanh khu vực Sa La đến khi hoàn thành cự ly đăng ký, sau đó show traclog với BTC để xác nhận hoàn thành cuộc đua. Đặc biệt, các VĐV không cần xuất phát cùng nhau, miễn sao bắt đầu trong khoảng thời gian chạy quy định của BTC. Sự kiện bắt đầu từ 17h00 đến 23h59 tối ngày 05/06/2020 đã mang lại bầu không khí sôi động, vui vẻ và sự hài lòng của các runner tham dự. Anh Hồ Phước Hải, một runner tham dự cự ly 21km chia sẻ: “Event vui mà, đặc biệt là sau dịch đang đói race. BTC tổ chức cũng quá tuyệt vời luôn mặc dù free hoàn toàn. Không khí sôi động ko thua gì race”.

Những nụ cười rạng rỡ trên đường chạy (Ảnh: FB Van Ngo - SRC)

Sau sự kiên, BTC đã dành những phần thưởng chiến thắng cho các VĐV nam/nữ chạy 21km/42km nhanh nhất.

 • 42km:
  • Nhất Nam: Nguyễn Minh Duy - 3:10:33
  • Nhì Nam: Vũ Đức Hoàng - 3:11:18
  • Ba Nam: Bùi Văn Đà - 3:46:42
  • Nhất nữ: Đào Thị Quỳnh Thoa - 3:59:23
  • Nhì nữ: Nguyễn Thị Vĩnh Phú - 4:00:43
  • Ba nữ: Lê Thủy - 4:50:17
 • 21km

BTC trao giải cho các Runner đạt giải  (Ảnh: Minh Nguyen - SRC)

THE LAST STANDING (WO)MEN

Chỉ 2 ngày sau SRC Sundown Marathon, tại khu vực Hồ Đá, làng đại học Thủ Đức (TP. HCM) đã diễn ra một sự kiện mới lạ mang tên: “The last standing (wo)mem”, một giải đấu được tổ chức bởi Elite Orphans Running Club – Một tổ chức xã hội mang sứ mệnh bảo trợ và giúp đỡ những trẻ Em mồ côi đam mê chạy bộ có được cơ hội phát triển bản thân.

The Last Standing Wo(Man) là giải chạy dài có luật chơi khá độc đáo. Theo đó, người tham gia phải hoàn thành từng chặng đua 3km với thời gian ít hơn 20 phút/ 1 chặng. Nếu hoàn thành sớm hơn 20 phút, thì số phút dư ra sẽ là thời gian VĐV được phép nghỉ ngơi, còn nếu hoàn thành quá 20 phút thì mặc nhiên VĐV phải dừng cuộc chơi. Giải đấu có thể kéo dài đến 24 tiếng cho đến khi tìm ra người cuối cùng.

Dù chỉ giới hạn 150 vé tham dự nhưng giải đấu lại quy tụ được rất nhiều runner nước ngoài và runner mạnh của khu vực TP.Hồ Chi Minh, Bình Dương. Để chiến thắng cuộc đua, người chơi phải biết vượt qua giới hạn của bản thân và có chiến thuật hợp lý để là người trụ lại cuối cùng. Đặc biệt, giải đấu không phân biệt nam/ nữ để trao thưởng.

Cuộc đua bắt đầu lúc 8 giờ sáng khi thời tiết đã bắt đầu nắng nóng. Dưới cái nắng khắc nghiệt có lúc lên đến 40oC của Sài Gòn, các runner đã nhanh chóng bị bào mòn thể lực và ý chí. Sau mốc 42km, chỉ còn lại 1 số runner có thể trụ lại được như Huỳnh Thái Lộc, nguyễn Tiến Trình, Alexandre Videau, Hồ Phước Hải, Trương Hồng Hữu…

Phút nghỉ ngơi vội vàng của Nguyễn Tiến Trình dưới cái nắng 40oC (Ảnh: Simon Hồ)

Từ cột mốc gần 60km chỉ còn lại cuộc đấu tay đôi hấp dẫn giữa runner kì cựu Huỳnh Thái Lộc và chàng trai trẻ Nguyễn Tiến Trình. Cuối cùng, khi vượt qua mốc 78km tức 26 laps (theo strava là 80km), bộ đôi runner đã quyết định bắt tay nhau để cùng đồng hạng nhất sau gần 9 giờ tranh tài. Một kết quả khiến cho tất cả phải ngã mũ thán phục trước sự bền bỉ và ý chí vượt qua giới hạn bản thân của các VĐV.

Đồng thời, ở hạng mục giải thưởng đồng đội, giải nhất đã được trao cho CLB BDRC – Bình Dương Running club và giải nhì dành cho CLB Run n Beer.

Runner Huỳnh Thái Lộc - Nguyễn Tiến Trình đồng hạng nhất (Ảnh: FB Simon Hồ)

About the Author Thành Trịnh

>
125 Shares