Sapa Vietnam Moutain Marathon VMM 2015

AboutVMM

VMM 2015

Được biết đến như là giải chạy bộ khó nhằn nhất tại Việt nam, giải marathon đường núi Sapa (Vietnam Mountain Marathon, VMM) có thiết kế đường chạy độc đáo với các cự ly 10km, 21km, 42km, và 70km trên các dãy núi miền bắc Việt nam.

Chào mừng các runner đến với miền núi phía Bắc Việt nam với những cánh đồng lúa vàng ươm ngút ngàn, trâu nước và những nhóm người dân tộc thiểu số với quần áo sặc sỡ. Những con đường đất nhỏ hẹp và bụi bặm sẽ dắt bạn qua những dãy núi và thung lũng kỳ vĩ, nơi chỉ có dân địa phương mới đặt chân tới. Người chạy bộ sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của dân địa phương khi leo qua các con dốc đầy thử thách, khi băng xuống triền núi một cách hào hứng, hay khi chạy bộ xuyên qua những cánh đồng lúa và những bản làng dân tộc thiểu số.

Thông tin chung:

Độ dốc lên xuống của cung đường chạy dao động từ 1000m ( đối với cự ly 21km ) cho tới 3000m ( cự ly 70km ) – là điểm nhấn của giải chạy, sẽ được đánh dấu ỡ những điểm quan trọng. Nước và hoa quả sẽ được cung cấp sẵn ở các điểm hỗ trợ cách nhau 10-15km. Vận động viên ở cự ly marathon và cự ly ultra cần tự chuẩn bị dinh dưỡng (energy bar, gel, thức ăn bổ sung năng lượng) trên đường chạy. Trong danh sách này là dụng cụ quan trọng bắt buộc cần có với cự ly HM và Ultra. ( xem danh sách ).

Nắng gắt và mưa nặng hạt luôn là điều không hiếm gặp trên các dãy núi miền bắc này. Tất cả mọi vận động viên tham gia vào sự kiện này cần hiểu rõ đây là một cuộc chơi nguy hiểm và đều cần sẽ phải ký vào một đơn chấp nhận mọi trách nhiệm trước khi tham gia.

Sau khi cuộc đua kết thúc, mọi người sẽ cùng thưởng thức một bữa tiệc dành riêng cho những runner đường núi, một bữa ăn ấm cúng bên cạnh lửa hồng chắc chắn sẽ làm ấm lòng và là kỷ niệm không thể phai mờ trong cuộc đời mỗi runner. Hãy mang theo gia đình, mời bạn bè và cùng tham gia nhé. Không nhất thiết phải là người chạy nhanh, nhưng bạn cần phải gai góc và luôn sẵn sàng đón chờ thử thách.

Bạn cũng có thể tiếp tục thám hiểm Việt nam sau khi cuộc đua kết thúc nếu thích.

Vui lòng lưu ý rằng vận động viên hoàn thành VMM sẽ được chính thức công nhận và được tính 2 điểm khi đăng ký tham gia Ultra-Trail du Mont-Blanc® 2016

Hãy cùng chay365.com khám phá cung chạy đầy thử thách này nhé!

 

Xem thêm: Tận hưởng hay chịu đựng là do cách nhìn – Trải nghiệm về Vietnam Moutain Full Marathon

Xem thêm: Vietnam Mountain Marathon 2014 – SRC vượt núi lên mây

 

 

 

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares