Tình Yêu Chạy Bộ Giúp Hội Ngộ Người Thân

Mẹ của David và Brian Oelberg – bà Barbara Oelberg – biết rằng mình được nhận làm con nuôi từ nhỏ, nhưng bà không hề có ý niệm gì về các thành viên khác của gia đình mình.

Lâu nay, Alissa Briggs và cha cô, Clark Briggs, chẳng bao giờ nghĩ rằng gia đình mình còn có thành viên nào khác ngoài kia, lại còn sống ở bên kia biên giới nữa chứ (Gia đình Oelberg sống ở Ottawa, Canada, trong khi nhà Briggs sống ở Lexington, Kentucky).

Cho đến năm 2017, một người bạn của gia đình Oelberg, người rất hứng thú với nghiên cứu phả hệ, đã tìm hiểu hồ sơ để truy lại nguồn gốc tổ tiên của họ. Khi phát hiện ra mối liên hệ giữa Briggs-Oelberg, anh em nhà Oelberg đã cố gắng tìm cách liên hệ với người em trai đã thất lạc từ lâu của mẹ mình – ông Clark Briggs. Họ đã liên lạc qua email, và mặc dù không tránh được một số hoài nghi ban đầu, anh em nhà Oelbergs dần dần chứng minh bằng các hồ sơ có được, rằng trên thực tế, bà Barbara chính là chị gái của ông Clark.

Hai gia đình bắt đầu tiếp xúc qua email và điện thoại. Họ nhanh chóng nhận ra nhiều sở thích giống nhau, bao gồm cả chạy bộ. Cho buổi hội ngộ trực tiếp lần đầu, hai bên đã thống nhất cùng lên kế hoạch luyện tập và tham gia cuộc đua marathon tại Detroit – một giải chạy có ý nghĩa đặc biệt với họ, với đường chạy từ Mỹ sang Canada – vào ngày 20 tháng 10 năm 2019.

David và Alissa đăng ký cự ly marathon, còn Brian là bán marathon

Trong quá trình luyện tập, Alissa, 36 tuổi và David, 56 tuổi, phát hiện ra họ đang theo một giáo án và có tốc độ khá giống nhau. Trên ứng dụng Strava, Alissa và David – hiện đang sống ở Lenox, Massachusetts – thường xuyên liên lạc và động viên lẫn nhau. Kết quả luyện tập trên Strava thậm chí cho phép hai anh em xuất phát trong cùng một nhóm vào ngày chạy giải.

Alissa rất háo hức: “Thật tuyệt khi được gặp gỡ gia đình mình, những người đã nói chuyện nhiều lần, nhưng chưa từng gặp mặt”

Và mặc dù Brian chỉ chạy cự ly bán marathon, điều đó cũng không ảnh hưởng tới việc anh rất phấn khích trước dịp hai gia đình đoàn tụ vào ngày chạy giải: “Điều này rất có ý nghĩa với mẹ. Mẹ chưa bao giờ gặp ai trong gia đình ruột thịt của mình trước đây” Anh chia sẻ với Runner’s World, “Bây giờ khi biết mình có một người em trai, mẹ rất vui vì điều đó”.

Dĩ nhiên, bà Barbara và ông Clark cũng sắp xếp kế hoạch có mặt để gặp gỡ và cổ vũ cho “lũ trẻ” của họ.

Alissa hào hứng “Bác Barbara và Ba cũng sẽ cùng tới đó. Thật tuyệt khi tất cả chúng ta sẽ ở bên nhau và chia sẻ sở thích theo một cách đặc biệt như vậy. Thật khó tin!”

David lẽ ra sẽ chạy một mình với tốc độ nhanh hơn người em gái họ của mình. Nhưng tối trước ngày chạy giải, họ đã quyết định rằng anh sẽ giảm tốc độ chậm lại để hai anh em có thể chạy cùng nhau. Trên đường chạy, họ nhận ra nhiều điểm tương đồng thú vị, chẳng hạn như công việc của cả ba anh em đều liên quan đến ngành y: Alissa là một nhà tâm lý học, Brian là một nhà trị liệu, và David là một bác sĩ.

“Tôi có một đứa con gái, Brian có một trai một gái. Chúng tôi nói chuyện về việc nuôi dạy chúng và cân bằng cuộc sống với chạy bộ” Alissa cho biết, “Chúng tôi cũng nói về cách làm thế nào để truyền niềm vui chạy bộ cho lũ trẻ mà không khiến chúng cảm thấy bị áp lực”.

Tán gẫu như vậy giúp họ giữ nhịp độ ổn định trong cuộc đua.

“Trong 4 giờ chạy cùng nhau, chúng tôi đã thực sự gắn kết”, David kể lại với Runner’s World “Cuộc đua trôi qua rất nhanh. Khi nhận ra điều đó, chúng tôi đã ở dặm 15”.

David nhìn đồng hồ và nhận thấy họ đang hơi chậm so với mục tiêu hoàn thành dưới 4 giờ. Để đảm bảo mục tiêu, họ đã đẩy nhanh tốc độ và kịp băng qua vạch đích với thành tích 3:58:47. Brian cũng hoàn thành cự ly bán marathon trong 2:37:14.

“Quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm ơn anh David rất nhiều. Kết quả sẽ không thể tốt như vậy nếu không có sự hỗ trợ của anh trong suốt chặng đua”. Alissa nhớ lại.

Năm tới, gia đình dự định sẽ cùng nhau luyện tập và tham gia Philadelphia Marathon vào tháng 11.

“Tình yêu chạy bộ thực sự là cầu nối mang hai gia đình lại với nhau. Mặc dù Bà nội đã qua đời cách đây 18 năm, nhưng tôi tin rằng Bà sẽ rất tự hào về cách mà chúng tôi đã cùng nhau đoàn tụ”.

Hai anh em David và Alissa nắm tay nhau băng qua vạch đích tại Detroit Marathon

 

Nguồn: https://www.runnersworld.com/runners-stories/a29992830/family-meets-at-detroit-marathon/?fbclid=IwAR0D4jMS4QC2TmlYSbeuYe9Np-nj_hEYVLXUjythE2DaZdU87uRB8n41PWg

About the Author NguyenMinhPhung

Admin nhóm chạy Công viên Thống Nhất TPR - PB: FM 3:37:03; HM 1:39:55 - Mục tiêu 2020: Break FM 3:30

>
33 Shares