Chạy 32km vẽ bản đồ Việt Nam chào mừng Quốc khánh 2-9

2 CLB chạy Đan Phượng Runners (DPR) và Tây Hà Nội Runners (THR) chào mừng ngày lễ Quốc khánh Việt Nam một cách đầy ý nghĩa khi cùng nhau vẽ bản đồ Việt Nam bằng…chân.

Hơn 60 thành viên của 2 CLB Tây Hà Nội Runners và Đan Phượng Runners (DPR) cùng nhau vẽ bản đồ Việt Nam hình chữ S và các quần đảo của nhân kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9 trong ngày Chủ nhật vừa qua (28/8).

Đạp chạy vẽ con hổ 130km chào Tết Nhâm Dần thu hút triệu like từ cộng đồng mạng

Tác giả bức vẽ Tân Sửu gây sốt cộng đồng chạy bộ bật mí hậu trường vẽ con trâu trên Strava

Dù trời nắng nóng nhưng các thành viên đã động viên nhau cùng cán đích thành công để có một tracklog chạy dài rất độc đáo, để khẳng định: HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM. Cuộc chạy giao lưu của 2 câu lạc bộ bắt đầu từ lúc 4 rưỡi sáng. Bản đồ Việt Nam “độc nhất vô nhị” có độ dài xấp xỉ 32km. Các runner phía Tây Hà Nội đã phải mất hơn 4 giờ đồng hồ chạy bộ để hoàn thành tấm bản đồ ý nghĩa này.  

Tracklog vẽ bản đồ đất nước Việt Nam, khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Tác giả nghĩ ra cung đường chạy bộ độc đáo hình bản đồ Việt Nam là Nguyễn Tiến Tâm, một người con của “quê hương người gái đảm” Đan Phượng (Hà Tây, nay thuộc Hà Nội). Ban đầu, thành viên của ĐPR này thiết kế cung đường chạy bộ bản đồ Việt Nam với nhiều phiên bản có quãng đường khác nhau để phù hợp với nhiều tình huống.

Các runner của Tây Hà Nội & Đan Phượng bắt đầu “vẽ” bản đồ Hà Nội từ 4 rưỡi sáng.

Tất cả các phiên bản đều đảm bảo vẽ lên một đường biên giới Việt Nam trên bộ rõ ràng, gần với thực tế mà không cần phải xoay chuyển góc độ.

CLB “quê hương người gái đảm” Đan Phượng Runners (ĐPR)

Điểm đặc biệt của bản đồ Việt Nam này, với những phiên bản độ dài càng lớn, runner có thêm nhiều cơ hội “đặt chân khám phá” càng nhiều vùng biển đảo của đất nước.

Hai runner ĐPR & THR trên đường chạy vẽ bản đồ Việt Nam

Điều đó được thể hiện qua tên của các cung đường mà tác giả đặt cho ngay từ ngày đầu: 21K Việt Nam – Phú Quốc, 30K Việt Nam – Hoàng Sa – Trường Sa, 35K Việt Nam – Hoàng Sa – Trường Sa – Phú Quốc – Côn Đảo, 42K Việt Nam – Main Islands & Archipelagos. Một tinh thần “Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam” hiện rõ trên thiết kế.

CLB Tây Hà Nội Runners

Để có được tấm bản đồ hoàn thiện này không hề đơn giản. Tác giả và các thành viên Đan Phượng Runners đã phải thăm dò và chạy thử nhiều lần, thậm chí bị lạc và bị…chó đuổi. Cuối cùng, cung đường bản đồ Việt Nam, trải dài từ địa phận huyện Đan Phượng sang huyện Hoài Đức, hoàn toàn có thể vẽ được bằng đôi chân của một runner.

Nếu bạn thích chạy ở một nơi mới và muốn chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam đầy ý nghĩa thì dịp nghỉ lễ này là một cơ hội rất tốt. Nếu cần giúp đỡ để chạy vẽ, hãy liên hệ 2 CLB chạy Đan Phượng Runners và Tây Hà Nội nhé.

Link cho các phiên bản đường chạy bản đồ Việt Nam (bao gồm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa):

30K Việt Nam – Hoàng Sa – Trường Sa – Đan Phượng Runners (DPR)

35K Việt Nam – Hoàng Sa – Trường Sa – Phú Quốc – Côn Đảo – Đan Phượng Runners (DPR)

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares