Cựu kỷ lục gia thế giới marathon Wilson Kipsang bị bắt vì…vi phạm lệnh phòng chống dịch Covid-19

Wilson Kipsang, người từng giữ kỷ lục marathon thế giới, bị bắt tại một quán bar vì vi phạm lệnh phòng chống dịch Covid-19.

Wilson Kipsang, người từng giữ kỷ lục marathon thế giới, nằm trong số 20 người bị bắt khi uống rượu tại một quán bar ở Iten, Kenya. Nhóm này đã vi phạm lệnh giới nghiêm (7 giờ tối – 5 giờ sáng) được đặt ra tại Kenya từ tuần trước nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Kipsang vs Kipchoge

Wilson Kipsang là người duy nhất đánh bại G.O.A.T Kipchoge tại “thánh địa” Berlin Marathon 2013 và lập KLTG marathon, bên canh là Geoffrey Kipsang, hạng 3 (không có họ hàng liên quan). Ảnh: PhotoRun

Theo cảnh sát Kenya, Kipsang, người đoạt huy chương đồng marathon Olympic 2012 và nhóm người trên bị bắt vào lúc 8 giờ tối ở một quán bar nổi tiếng. Kipsang bị phạt 5.000 Sh (gần 50 USD) và được thả ra sau đó. Điều đáng nói, Kipsang cũng là một sĩ quan cảnh sát.

Đọc thêm:

Cách Chạy Bộ An Toàn Trong Mùa Dịch

Miễn Dịch Với Tất Cả

Nghĩ gì về chạy bộ trong mùa dịch Covid: Lời khuyên từ các huấn luyện viên hàng đầu thế giới

Tập luyện mùa dịch: vài lưu ý để không làm ức chế hệ miễn dịch

Chạy bộ mùa dịch

Kể từ đầu tuần này, đã có 12 vận động viên đã bị bắt ở Iten vì vi phạm các quy định của chính phủ Kenya về các cuộc tụ họp xã hội trong cuộc khủng hoảng Covid-19, theo Guardian. Các vận động viên điền kinh cự ly dài bị bắt vì tập luyện theo nhóm, một hoạt động bị cấm ở Kenya. Hiện tại, các trại huấn luyện điền kinh ở Kenya đã bị đóng cửa và các vận động viên phải tập luyện một mình.

Kipsang (1982) từng 5 lần giành chiến thắng các giải world majors tại New York (2014), London (2012, 2014), Tokyo (2017) và Berlin Marathon (2013, 2016).  

Kipsang vs Kipchoge

Kẻ đánh cắp khoảnh khắc vinh quang của Kipsang bị bắt tại Berlin Marathon. Ảnh: DPA

Kipsang cũng là người duy nhất trong làng chạy bộ từng đánh bại được Eliud Kipchoge, VĐV marathon vĩ đại nhất mọi thời đại. Tại Berlin Marathon năm 2013, Kipsang lập kỷ lục thế giới với thành tích 2:03:23, xếp ngay trên G.O.A.T Kipchoge (2:04:05).

Một chi tiết không phải ai cũng biết, Kipsang khi về đích ở Berlin 2013 đã bị đánh cắp khoảnh khắc vinh quang bởi một runner vô danh (ảnh bìa). Gã này đã lao ra cán băng dành cho nhà vô địch ngay trước mũi Kipsang. Dĩ nhiên, gã này bị bảo vệ bắt đi ngay sau đó. 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
36 Shares