Đánh giá giải chạy Long Biên Marathon

linh1

Long Biên marathon là giải chạy đầu tiên có cự ly 42km được tổ chức tại thủ đô Hà Nội sau rất nhiều năm. Khi giải marathon cuối cùng ở Hà Nội được tổ chức (hình như là năm 1995), nhiều vận động vien chạy Long Biên vẫn chưa ra đời. Sau hơn 20 năm, thủ đô đã có quá nhiều thay đổi, khu vực Bắc Sông Hồng ngày nào đã mọc lên thành khu đô thị lớn và sang trọng bậc nhất. Đây cũng là địa điểm tổ chức giải chạy.

1. Đường chạy: 4 điểm

Đường chạy phẳng, ít dốc, thuận lợi để lập PR. Tuy nhiên phải chạy chung với xe cộ nên đôi khi hơi nguy hiểm cho runner. Đường chạy ít bóng râm. Một nhược điểm khác là lặp lại theo vòng (2 vòng cho cự ly half marathon, 4 vòng cho cự ly full marathon) nên có thể tạo cảm giác nhàm chán. Đoạn về đích phải chạy vào trung tâm thương mại Savico nên VĐV rút đích không “phê”!

cp2u9320-lbm-20162. Điều kiện chạy: 3 điểm

Giải chạy tổ chức vào cuối tháng 10, khoảng thời gian tuyệt đẹp của Hà Nội. Tuy nhiên, thật không may năm nay gió mùa về muộn nên tiết trời vẫn hết sức oi nóng. Điều này là nguyên nhân chính cản trở các VĐV lập thành tích cao.

3. Công tác tổ chức: 5 điểm 

Công tác tổ chức hết sức chuyên nghiệp và tuyệt vời. Website và fan page được xây dựng sớm, thông tin rõ ràng. Kết quả chính thức được cập nhật nhanh chóng.

Ban tổ chức, mặc dù chỉ toàn dân nghiệp dư, nhưng là những người đam mê chạy bộ, đã đem lại cho các VĐV trải nghiệm về dịch vụ cao nhất. Các bạn trong ban tổ chức rất hiểu người chạy trông chờ điều gì. Đến với Long Biên marathon, mỗi VĐV thực sự là trung tâm của cuộc chơi. Có thể nói, giải Long Biên đã xây dựng một hệ thống chuẩn mực mới về dịch vụ mà các giải chạy sau này ở Việt Nam không dễ gì đạt tới.

Một chút yếu điểm trong công tác tổ chức bao gồm tình nguyện viên còn chưa chuyên nghiệp lắm, cũng như quá trình trao giải hơi mất thời gian. Nhưng đây đều là các điểm nhỏ không đáng kể.

Hy vọng các giải chạy khác có thể học tập nhiều điểm tốt của giải Long Biên marathon.

4. Không khí race: 3 điểm

 Trong hoàn cảnh người Việt vẫn chưa quan tâm nhiều đến các giải chạy cũng như bộ môn chạy bộ, rất khó đòi hỏi đường chạy lúc nào cũng phải sôi động và đầy cảm hứng. Tuy nhiên ở vạch đích, ban tổ chức đã làm rất tốt với hệ thống quảng bá hình ảnh, phông nền,.. cộng thêm vào đó là sự kiện Kid fun run lần đầu tiên được tổ chức, đã thực sự biến Long Biên marathon thành 1 ngày hội của những người yêu chạy bộ.

5. Phần thưởng: 4 điểm

Áo chạy có màu sắc đẹp, bắt mắt. Huy chương đẹp, tinh tế, dù hơi nhỏ. Phần thưởng lớn nhất là ảnh chụp từ các tay máy chuyên nghiệp.

Tôi có tham gia Long Biên marathon năm sau hay không? Chắc chắn có!

_mg_8534

About the Author chay365

follow me on:
>