Hoa hậu Ngọc Hân nổi bật giữa rừng Cúc Phương, thêm người đẹp “ngã hố vôi” chạy bộ

Sau Vũ Hoàng My, Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Hương Giang, thêm một hoa hậu nữa “sập hố vôi” chạy bộ ở một giải chạy trail. Đặng Ngọc Hân, Hoa hậu Việt Nam năm 2010, lần đầu tiên tham gia cự ly 10km ở giải Cúc Phương Jungle Path tại Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).

Bên cạnh các hoạt động sôi nổi của thế giới showbiz, Ngọc Hân còn thể hiện tình yêu thể thao thông qua môn golf. Người đẹp thường hay khoe cả series ảnh về những lần chơi golf hệt như cách mà các runner thường “xả” ảnh sau mỗi giải chạy. 

Sự xuất hiện của “golfer” Ngọc Hân ở giải chạy trail tại Cúc Phương khiến giới “runbiz” tò mò, đặc biệt là khi Ngọc Hân xuất hiện bên cạnh 2 người đẹp khác, Á hậu Vũ Hoàng My và Hoa hậu áo dài Phí Thùy Linh.

Chính các runner hoạt động trong “golfbiz” lôi kéo Ngọc Hân vào “runbiz” chạy bộ. Ảnh: NVCC

Với Á hậu Hoàng My, cộng đồng chạy bộ đã biết từ lâu khi người đẹp từng chạy 21km ở giải chạy Vietnam Mountain Marathon để gây quỹ cho quỹ Operation Smiles Vietnam. Còn với Ngọc Hân, cơ duyên dẫn Ngọc Hân đến giải chạy trail này lại chính là do… hội bạn chơi golf. 

Tracklog giải chạy đầu đời ghi lại bằng đồng hồ Coros của hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Việt Nam năm 2010

“Không chỉ là golfer, họ cũng là những người thường xuyên tham gia các giải chạy đấy. Mọi người cứ rỉ tai Hân chạy thú vị lắm, hay lắm. Tính Hân hay tò mò với những hoạt động thể chất, trải nghiệm những điều mới lạ và vượt qua chính mình”, Ngọc Hân bộc bạch với Chay365.

Bộ trưởng Nội vụ Mỹ chạy marathon và Celebrity Pacer

Chạy bộ cho người mới bắt đầu

Tập chạy nhanh cho người mới

“Trời ơi, mình làm sao chạy bộ được 10km. Hân đã tự nhủ với mình như thế để có lý do không phải bước ra vạch xuất phát. Nhưng rồi được mọi người động viên nhiều nên Hân đánh liều đăng ký”.

Bộ đồ chạy xịn sò từ đầu đến chân của “tấm chiếu mới” chạy bộ Ngọc Hân. Ảnh: NVCC

Chỉ nhìn qua bộ đồ chạy “full giáp” từ chân lên đến đầu của Ngọc Hân trang bị tại IMSPORTS, người ngoài biết ngay hoa hậu thuộc “hệ runner chính hiệu”: áo chạy trail Raidlight, quần bó cơ 2XU, đồng hồ Coros, mũ chạy bộ Fractel, khăn ống Buff…Một sự chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận cho cuộc đua đầu đời.

Ngọc Hân

Vừa chạy vừa nghĩ xem tác dụng các món đồ chạy trail. Ảnh: NVCC

“Hân hồi hộp cả đêm mãi mới ngủ được, bị nhiều người dọa chạy sao nổi 10km, chắc là ngất giữa rừng nhưng phe “runner pro” thì ra sức động viên nhiệt tình. Đã thế, các đồng đội còn gửi nguyên một set đồ siêu nổi và xinh để Hân tự tin tham gia giải. Hân đến rừng Cúc Phương khá sớm. Ở đây, bầu không khí siêu siêu trong lành mà trước đây mình chỉ cảm nhận được khi đi Châu Âu. Trời nắng dịu, gió mát. Hân khởi động nhẹ nhàng và thật bất ngờ khi gặp rất nhiều người quen cùng tham dự giải, rồi có cả những em nhỏ xíu chỉ 4-5 tuổi cũng được bố mẹ cho tham gia. Mình lại càng có động lực, các bé còn làm được cơ mà”, Hân tươi cười kể lại.

Hoa hậu Ngọc Hân mê mẩn mớ lá lốt trên đường chạy và tưởng tượng đến món chả thơm lừng. Ảnh: NVCC

Cùng với hàng trăm runner khác, Ngọc Hân đã chinh phục thành công quãng đường 10km đường rừng Cúc Phương sau hơn 3 giờ 30 phút. 

Ở vạch xuất phát, khí thế hừng hực của đông đảo các runner làm mình càng phấn khích, tự tin hòa vào dòng người tham dự giải chạy. Có vẻ mọi người biết Hân là ‘tấm chiếu mới’ nên cổ vũ động viên rất nhiệt tình. Cả quãng đường 10km mình được chạy qua rất nhiều góc đẹp của rừng quốc gia Cúc Phương, lúc thì là hàng cây cao vút, có khi là những cánh đồng ngô xanh bát ngát, không thiếu những lúc trèo đèo, leo đá”, cô gái sinh năm 1989 này hồi tưởng.

Ngọc Hân và Phí Thùy Linh

Ngọc Hân và người bạn Phí Thùy Linh tại vạch xuất phát. Ảnh: NVCC

“Hân cứ chạy một lúc lại lững thững đi bộ vì… cảnh đẹp quá, tranh thủ hít nhiều hơi thật sâu để những luồng không khí sạch và nhẹ nhõm tràn ngập phổi”.

Đôi bạn Hoa hậu chạy bộ Ngọc Hân – Hoàng My tại giải chạy Cục Phương Jungle Path tại Ninh Bình. Ảnh: NVCC

“Hân kết thúc chặng đường 10km khỏe re vui vẻ với 4 tiếng đồng hồ thật sảng khoái. Bất ngờ gặp cô bạn lâu năm Vũ Hoàng My, cả hai ôm chầm nhau. Hân được My mời ăn thịt xiên nướng, uống bia, ngồi buôn chuyện trên trời dưới biển, chụp bao nhiêu ảnh đẹp nữa. Sau giải chạy Hân cảm thấy rất vui vì cảm giác vượt qua chính mình để tham dự một môn thể thao mà trước đây mình không thích cho lắm và nghĩ ko hề thú vị, các bạn thì sao? Hãy chia sẻ trải nghiệm về bộ môn này cùng Hân nhé!! Những bạn độc giả Chay365 chưa từng tham gia giải chạy thì hãy thử một lần đi! Hân tin là các bạn cũng sẽ mê như mình vậy đó!!!”, Hân hào hứng chia sẻ.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares