Kể Chuyện Turn Up and Run 2014

Đây là tấm hình cuối giải Turn Up and Run 2014, do các bạn nhóm chạy Red River Runners tổ chức. Như tên gọi của nó, giải này chỉ cần có mặt trước 30 phút, đăng ký, lấy bib, và chạy luôn. Trong không khí se lạnh, lất phất chút mưa xuân của những ngày sau Tết, 10km là cự ly rất “vừa miếng”, đủ để anh em giao lưu vui vẻ.

Trước khi phong trào chạy bộ trăm hoa đua nở như hiện nay, RRR gần như là nhóm chạy duy nhất. Các sự kiện của RRR (giải Sông Hồng HM đầu tháng 12 và giải Turn Up and Run 10K ngay sau Tết), không màu mè, chả có medal hoành tráng, đúng chất dành cho người yêu chạy bộ. Giải Turn Up 2014 còn có cái hay là nằm gọn gàng trong khu Ciputra, nên đường chạy gần như đóng hoàn toàn. Anh em được hưởng không khí race đích thực. Tóm lại, Turn Up dù giản dị và đơn sơ, nhưng rất oách, năm nào cũng nhiều hổ báo tham gia (năm 2015 còn có 1 cao nhân từ đâu xuất hiện, cho Cao Hà ngửi khói cả trăm mét). Xét cho cùng, còn gì khẳng định tốt hơn đẳng cấp của một giải đấu thể thao, nếu không phải là chính những vận động viên tham gia tranh tài?

Mọi người có thể xem lại video về giải chạy năm 2014

Thời đó mình còn mang đôi Nimbus nặng như cái cùm để chạy 10K, cũng là lần cuối cùng vừa chạy race vừa nghe nhạc. Nói chung vẫn thuộc dạng newbie, thể hiện qua việc chạy đến km số 8 thì bị đau mạng sườn (side stitch), và sau giải dính luôn cú ITBS nhớ đời. Mình hoàn thành 10k mất 42 phút, về đích thứ 7, sau bạn người Nhật áo đen số 016 (Hideo Suzuka). Bạn này mình rất nhớ, vì trước đó vài tháng, trong giải Sông Hồng 2013, cũng đồng hành cùng mình trước khi vượt lên ở 3km cuối cùng. Đến cuối năm, chạy Sông Hồng 2014 thì mình đã nhanh hơn bạn ấy khá nhiều. Có điều từ giờ không thấy bạn người Nhật này xuất hiện trên giang hồ nữa. 

Anh chị em xem video sẽ thấy bước chạy đều đặn như linh dương của Cao Hà, và bước chạy gấp gáp (nhìn chả có gì đẹp hay pro) của bác bib 030, về thứ 3 (nghĩa là chỉ sau Hà và Florian). Cadence của bác này (người đội mũ) chắc phải cỡ 100+. Trông thì có vẻ không ung dung bằng bác số 003, nhưng tốc độ nhanh hơn nhiều. Ngoài ra còn 1 bác về thứ 5 (mặc áo trắng-xanh), đoạn đầu còn ở cuối đoàn, càng về sau càng chạy nhanh và vượt bao nhiêu người (trong đó có mình). Mới thấy negative split quan trọng thế nào.

Cuối buổi, VĐV được RRR mời vào uống beer miễn phí trong nhà hàng Jafa. Chém gió sau khi chạy cũng là một phần không thể thiếu của race.

Bây giờ quy mô cộng đồng đã vượt quá khả năng tổ chức của một nhóm thiện nguyện như RRR. Chứ nếu có Turn Up 2018, chắc chắn giải sẽ kín chỗ ngay lập tức, dù rằng hiện tại không thiếu sân chơi cho anh chị em chạy bộ phong trào.

About the Author chay365

follow me on:
  • […] tập, cũng như lúc thi đấu marathon hay 5K, 10K. Thành tích không quá tệ, trong giải Turn Up and Run 2014, tôi hoàn thành 10 km trong thời gian 42 […]

  • […] yêu chạy bộ mỗi dịp đầu Xuân – giải chạy 10K Turn Up and Run do hội chạy Red River Runners tổ chức. Chẳng ngẫu nhiên […]

  • >
    52 Shares