Mark Zuckerberg gây bất ngờ khi chạy 5K cực nhanh

Giám đốc điều hành của Meta đã tham gia một buổi chạy tại Đại học Stanford – dù anh đã nói rằng anh hầu như không chạy nữa.

Một điều rõ ràng là các tỷ phú cũng chạy 5K vào dịp cuối tuần giống chúng ta.

Vào ngày chủ nhật, Mark Zuckerberg, người đồng sáng lập Facebook và Meta, đã đứng đầu hàng tại cuộc thi chạy 2023 Stanford Medicine My Heart Counts 5K và về đích lúc 19:34, sớm hơn với mục tiêu đề ra ban đầu là sub 20.

Tỷ phú 38 tuổi sau đó đã đăng về một bài viết trên Instagram với nội dung “Thật tuyệt khi được cùng những người bạn chạy 5K. Cả nhóm đã hoàn thành mục tiêu sub 20, nhưng bức ảnh trước và sau đó cho thấy chúng tôi phải cố gắng!’

Mark Zuckerberg đã giành được vị trí thứ 11 trong số 885 người tham gia hoàn thành cuộc đua Palo Alto, và đứng vị trí thứ 4 ở nhóm tuổi 35-39. Zuckerberg là CEO của gã khổng lồ công nghệ Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp), có trụ sở gần Menlo Park, California.

Được biết đến như một người đam mê chạy bộ trong nhiều năm — Zuckerberg đã hoàn thành mục tiêu chạy 365 dặm vào năm 2016 trong vòng 5 tháng— Zuckerberg gần đây đã giảm bớt quãng đường chạy.

“Tôi đã từng chạy rất nhiều,” anh nói trên podcast của Joe Rogan vào tháng 8. “Nhưng có một vấn đề đó là bạn có thể suy nghĩ rất nhiều trong khi chạy.” Giờ đây, anh chuyển sang các môn khác, chẳng hạn như võ thuật tổng hợp (MMA) và nhu thuật Brazil, để giữ cho đầu óc không bận tâm đến công việc.

“Tôi đã dừng chạy trong một khoảng thời gian và trở nên mạnh mẽ hơn nhờ MMA,” anh đã bình luận như vậy trên trên Facebook. “Sau đó tôi đã tập chạy bộ khoảng một tháng trước khi giải chạy này diễn ra và tôi nhận ra rằng mình chạy nhanh hơn trước.’ Trong một bình luận đăng trên trang Instagram của mình, anh nói: “BJJ (nhu thuật Brazil) đã giúp tôi mạnh mẽ hơn. Bây giờ tôi rất ít khi chạy và tôi nhận thấy mình chạy nhanh hơn trước đây rất nhiều.’

Ngày 24/3, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, chào đón thành viên thứ 3 – một bé gái mang tên Aurelia Chan Zuckerberg. Chan và con gái lớn- Maxima (7 tuổi) cũng từng tham gia giải chạy Stanford 5K vào năm 2018.

Liệu rằng Zuckerberg có thay đổi suy nghĩ về việc chạy bộ hay không?

Bích Ngọc (biên dịch)

Nguồn: Runer World

About the Author Bích Ngọc

>
0 Shares