Sự kiện CGPR-ANTA Kids Ekiden Running

Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 đến gần, sáng nay 28/05/2023, tại Công Viên Cầu Giấy, đã diễn ra sự kiện Kids Ekiden Running, được tổ chức bởi câu lạc bộ Cầu Giấy Park Runners – ANTA (CGPR-ANTA). Đây là sự kiện thường niên được Ban quản trị và các thành viên câu lạc bộ tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi vui khoẻ cho các cháu nhỏ là con của các thành viên chính thức của câu lạc bộ, giúp các con rèn luyện sức khoẻ, đồng thời bồi dưỡng thêm tình yêu thể thao cho các con.

 

Sự kiện thu hút 48 bạn nhỏ độ tuổi từ 4 đến 15 tham gia theo thể thức tiếp sức đồng đội (Ekiden). Mỗi đội sẽ gồm 6 thành viên, chia làm 3 nhóm. Mỗi nhóm gồm 2 bạn nhỏ sẽ chạy cùng nhau một vòng Công Viên Cầu Giấy, sau đó trao gậy đã được đánh màu cho hai bạn tiếp theo để tiếp tục cùng nhau chạy thêm một vòng công viên. Đột phá về mặt ý tưởng khi có hai bạn nhỏ chạy tiếp sức cùng lúc, giúp các con hiểu hơn thể thao trên hết là ý chí và tinh thần đồng đội. Hi vọng sau sự kiện lần này, các con không chỉ thêm yêu thể thao mà còn yêu thêm gia đình mình, nâng cao tinh thần tập thể và hiểu hơn về trách nhiệm cộng đồng.

Chúng ta hãy cùng khám phá sự kiện thú vị và độc nhất này của câu lạc bộ CGPR-ANTA qua chùm ảnh được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia Hoàng Bách, Tịnh Không, VADITO nhé:

Sự kiện diễn bắt đầu diễn ra vào 6:00 sáng chủ nhật. Cái giờ mà các con đáng ra vẫn còn chưa dậy. Vậy mà hôm nay chúng tôi ghi nhận rất nhiều gương mặt trẻ hớn hở chờ đợi được tham gia thi đấu Ekiden. Với rất nhiều bạn nhỏ, đây chính là race đầu đời của các con.

 

MC đang phổ biến và giải thích luật thi đấu cho các vận động viên nhí.

 

Một vận động viên nhí đang được các cô chú trong CLB CGPR-ANTA hỗ trợ gắn bib vào áo.

Một vận động viên nhí khác có lẽ vẫn đang trong tình trạng… ngái ngủ.

 

Huấn luyện viên Phạm Đức Luân tham gia hướng dẫn các cháu khởi động làm nóng cơ thể trước giờ thi đấu.

 

Giờ G cũng đã điểm. Các con đã xuất phát dưới hiệu lệnh của MC và tổ dẫn tốc (pacer).

Đội trưởng đội pacer Nguyễn Cát Chiến đang làm nhiệm vụ dẫn các vận động viên top đầu.

Một vận động viên khác không giấu nổi sự hứng thú trên đường đua.

Cặp vận động viên nhí ở đội xanh lá cây nhí nhảnh trên đường chạy.

Với thể thức thi đấu theo cặp, tinh thần đồng đội của các con được đẩy lên tối đa. Hình ảnh hai bạn nhỏ đang động viên nhau về đích ở những mét cuối cùng của vòng đua.

Có ai đoán được dáng chạy cực “elite” này chính là cậu ấm của pacer Bùi Thương đã rất quen mặt trong các buổi long run sáng thứ bảy tại Hồ Gươm.

 

Bất ngờ đã xảy ra khi hai vận động viên gần như nhỏ tuổi nhất đã trở thành nhà vô địch của CGPR-ANTA Kids Ekiden Running lần thứ hai.

Chiếc “mề đay” là phần thưởng xứng đáng cho các con khi đã thi đấu và nỗ lực hết mình.

Không chỉ có những niềm vui mà các đội có thành tích tốt nhất cũng nhận được những phần thưởng giá trị từ ban quản trị CGPR-ANTA và nhà tài trợ ANTA.

Nụ cười trẻ thơ là món quà lớn nhất các con dành tặng cho bố mẹ các cô chú thành viên CLB CGPR-ANTA.

Sự kiện đã kết thúc nhưng dư âm của nó thì vẫn còn. Hi vọng các con sẽ có thêm sức khoẻ và niềm vui, có một mùa hè thật ý nghĩa. Biết đâu, trong 48 “runner nhí” này, 10 năm nữa, sẽ là một chân chạy có số má của điền kinh Việt Nam?

Phóng viên nvh95 đến từ CGPR-ANTA, đưa tin trực tiếp từ Công Viên Cầu Giấy.

About the Author Lưu Ngọc Lan

>
0 Shares