NAG Hải Đông: Cosplay áo dài vì…đẹp quá, thoải mái quá

Gia nhập “runbiz Việt” chưa lâu song NAG Hải Đông ngay lập tức đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong làng chạy bộ nhờ hình ảnh nổi bật “ít đụng hàng” trong các giải chạy marathon. 

Tại giải chạy TCB Ho Chi Minh City International Marathon 2018, runner Nguyễn Hải Đông khiến các vận động viên chạy cùng đường đua “bạt vía” khi anh tham gia chạy cự ly half marathon với bộ đồ vest đen, giày thể thao và tay lăm lăm… khẩu súng nhựa.

Hitman Hải Đông

Hitman Hải Đông. Ảnh: NVCC

Từ khi xỏ giày chạy bộ đến nay, anh Hải Đông đã tham gia hàng chục giải marathon trong và ngoài nước (Angkor, Los Angles).

”Hai nhân vật tôi đã từng cosplay đều khá ấn tượng là Hitman và Maui (trong phim hoạt hình Moana). Lần mặc cosplay Maui là theo ý tưởng của con trai tôi khi tôi tham gia VNE marathon lần đầu ở Quy Nhơn năm 2019 và đoạt luôn giải cosplay. Dĩ nhiên, chỉ một số giải tôi cosplay nhân vật hay mặc trang phục khác, còn lại phần lớn vẫn mặc đồ chạy bộ chuyên dụng”, anh Đông cho biết.

Trang phục thổ dân của NAG Hải Đông giúp anh ẵm giải cosplay. Ảnh: NVCC

Trang phục thổ dân của NAG Hải Đông giúp anh ẵm giải cosplay. Ảnh: NVCC

Anh Đông vừa trở về Sài Gòn từ giải VNE Huế Marathon. Ở giải này, bộ áo dài mà NAG Hải Đông diện cosplay tình cờ nằm trong tâm điểm của bão mạng khi một facebooker xứ Huế lên án gay gắt việc mặc áo dài chạy marathon tạo nên hình ảnh không đẹp mắt.

NAG Hải Đông chạy với áo dài ở Huế. Ảnh: NVCC

NAG Hải Đông chạy với áo dài ở Huế. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về trang phục áo dài với Chay365.com, thành viên “màu mè” nhất nhì của CLB Sunday Running Club này chia sẻ: “Ở giải Huế, cả nhóm chúng tôi ghé đặt áo dài của NTK Quang Hoà. Đẹp quá, thoải mái quá nên quyết định mặc áo dài chạy luôn. Áo dài của mình là áo theo kiểu ngũ thân truyền thống nhưng được thêm những hoa văn bằng hạt, cườm.. rất đẹp. Nó làm mình và các bạn chạy cùng rất vui, hào hứng khi qua các danh lam thắng cảnh, những ngôi làng, nhà vườn… và được người dân Huế vui vẻ cổ động. Đây là những áo dài thiết kế chứ KHÔNG phải là những áo dài phục chế, phục dựng chính xác áo dài xưa”.

NAG Hải Đông trong trang phục áo bà ba cùng các bạn chạy SRC ở Hậu Giang. Ảnh: NVCC

NAG Hải Đông trong trang phục áo bà ba cùng các bạn chạy SRC ở Hậu Giang. Ảnh: NVCC

Trên thế giới, chuyện runner mặc cosplay chạy marathon là chuyện khá phổ biến, từ trang phục bác sĩ, cảnh sát, hình nộm hoa quả, tháp BigBen…cho đến cả trang phục truyền thống như kimono. Ở Việt Nam, cosplay để chạy bộ mới thành “trend” trong vòng 2,3 năm trở lại đây. Các runner này tạo được sự chú ý nhất định đối với khán giả trên đường.

NAG Hải Đông trong trang phục áo bà ba ở Hậu Giang. Ảnh: NVCC

NAG Hải Đông trong trang phục áo bà ba ở Hậu Giang. Ảnh: NVCC

“Tôi thích chạy với cosplay vì nó vui nhộn, hào hứng. Bộ đồ làm cho mình hưng phấn hơn, tạo niềm vui cho chính mình và những người xung quanh, cả runner hay người dân cổ vũ, qua những cái đập tay đầy vui vẻ. Hai lần gần nhất tôi mặc trang phục cosplay là vì tôi muốn tạo sự gần gũi với giải địa phương”, anh nói.

NAG Hải Đông “duyên dáng, thân thiện” trong trang phục áo bà ba ở Hậu Giang. Ảnh: NVCC

NAG Hải Đông chạy ở Mộc Châu (Vietnam Trail Marathon). Ảnh: NVCC

NAG Hải Đông trên đường chạy ở đảo Lý Sơn tại giải Vô địch quốc gia marathon và cự ly dài - Tiền Phong Marathon 2020. Ảnh: NVCC

NAG Hải Đông trên đường chạy ở đảo Lý Sơn tại giải Vô địch quốc gia marathon và cự ly dài – Tiền Phong Marathon 2020. Ảnh: NVCC

“Như ở Mekong Marathon (Hậu Giang), tôi chọn mặc đồ bà ba chạy cùng các bạn đầy hào hứng. Vừa chạy vừa giao lưu, phát kẹo cho trẻ em… Những bộ trang phục đó quá đỗi thân thương hàng ngày với bà con. Tôi nghĩ là ai ai cũng có thể chạy được, từ chị nông dân, bà nội trợ đến những tiểu thương… qua bộ quần áo mà họ mặc hàng ngày. Những lần cosplay hay trang phục khác thì thành tích chạy của tôi cũng không tệ hơn mấy đâu nhé, vẫn trong khoảng 2h15 đến 2h30 cho cự ly half marathon đấy”.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares