Quang Trần, Sĩ Hiếu nắm tay nhau về nhất giải chạy ultra 116km ở Indonesia

Mantra Summits Challenge ở Malang, Đông Java, một lần nữa khẳng định danh tiếng của mình là giải chạy ultra khắc nghiệt nhất trong hệ thống giải Asia Trail Master Championship. Mưa lớn vào đêm thứ Bảy đã cản trở những người chạy nhiều hơn và biến các cuộc đua cự ly 116K và 75K trên các núi Welirang, Arjuno và Mahapena thành một cuộc phiêu lưu đầy thử thách. Nhiều VĐV bị DNF (không hoàn thành). 

Bộ đôi Việt Nam gồm Quang Trần và Nguyễn Sĩ Hiếu – trong cuộc đua đầu tiên tại Indonesia – đã “song kiếm hợp bích”, cùng nhau dẫn đầu cự ly 116K từ đỉnh Arjuno (3300m) trở đi. Trên đường đua 75K, nhà vô địch Asia Trail Master 2015 Arief Wismoyono đã thể hiện tốc độ đáng kinh ngạc khi gợi nhớ lại những năm tháng thành công nhất của anh ấy.

Từ trái sang phải: Dàn VĐV Việt Nam sang Indonesia “du đấu” Văn Đà, Sĩ Hiếu, Trọng Nhơn, Quang Trần, Đức Tuấn, Đăng Trung và Đăng Hiếu (không có mặt trong ảnh này). Ảnh: Asia Trail Master

Sau khi xuất phát tại Kaliandra Eco Resort lúc 5h sáng, các VĐV chạy cự ly 116km ngay lập tức phải leo lên núi Gunung Welirang với đỉnh trên 3000m. Người lên đỉnh núi đầu tiên là Hadi Mustofa trong 2h59’23,  tiếp theo là Yusuf Aprian và Rachmat Septiyanto. Quang Trần, Nguyễn Sĩ Hiếu và Fuminoro Kondo cũng bám sát ngay sau đó. 

Thông số 2 cự ly ultra của MSC116:
75km: Elevation gain 5.680m, COT 24h.
116km: Elevation gain 8.050m, COT 35h.

Ở Mahapena vào ban đêm, Aprian đã rất nỗ lực để bám đuổi bộ đôi người Việt Nam nhưng không thành công. Ngay sau khi mặt trời mọc vào sáng Chủ nhật, bộ đôi đã trở lại Kaliandra Resort và cùng nhau vượt qua vạch đích. 

Mantra Summits Challenge là một giải ultra khó trong hệ thống giải Asia Trail Master. Ảnh: ATM

Thời gian hoàn thành khoảng 25 giờ của họ là rất ấn tượng, nhưng Milton Amat của Sabah lại nhanh hơn một tiếng rưỡi vào năm 2019. Nguyễn Sĩ Hiếu thu thêm 450 điểm ATM Championship để bổ sung vào số điểm đã có (425 điểm) của anh ấy từ Đà Lạt vào tháng 3. Yusuf Aprian về vị trí thứ ba sau đó khoảng một giờ. Rachmat Septiyanto đứng thứ tư.

Shindy Patricia là VĐV nữ duy nhất tham gia 116K năm nay, vì vậy tất cả những gì cô ấy phải làm là hoàn thành cuộc đua để giành chiến thắng và điểm vô địch ATM đi kèm. Shindy đã hoàn thành thử thách sau hơn 31 giờ.

Cuộc đua 75km nam chứng kiến ​​sự trở lại của Arief Wismoyono với phong độ đỉnh cao. Nhà vô địch ATM 2015, hiện đã 38 tuổi, đã chiến thắng khi anh vượt qua Welirang và Arjuno với tốc độ và kỹ năng đáng kinh ngạc.

Quang Trần nắm tay Sĩ Hiếu về đích sau khi hoàn thành 116km. Ảnh chụp màn hình ATM

Cuộc leo núi Mahapena đã khiến Trọng Nhơn mất nhiều năng lượng. Nhơn lạc đường và gặp vấn đề sức khỏe nên quyết định DNF. 

Siti Nairuni, người dẫn đầu phần lớn cuộc đua đã giành chiến thắng trong cuộc đua của nữ cự ly 75km sau khi vượt qua Sianti Candra và Novita Wulandari.

Sơ đồ đường chạy và các thông tin kỹ thuật của 2 cự ly 116K, 75K Mantra Summits Challenge

Sơ đồ đường chạy và các thông tin kỹ thuật của 2 cự ly 116K, 75K Mantra Summits Challenge

Sơ đồ đường chạy và các thông tin kỹ thuật của 2 cự ly 116K, 75K Mantra Summits Challenge

Sơ đồ đường chạy và các thông tin kỹ thuật của 2 cự ly 116K, 75K Mantra Summits Challenge

Chỉ có 17/75 người hoàn thành cự ly 75K. Trong khi đó, số lượng DNF của cự ly 116 đỡ “thê thảm” hơn với 23/46. Nhà vô địch ATM 2018 Ruth Theresia tiếp tục trở lại với phong độ đỉnh cao bằng cách giành chiến thắng ở hạng mục cuộc đua 55K vào hôm Chủ nhật.

 

About the Author Hương Giang

Một newbie trong làng chạy bộ, thích leo núi hơn là chạy vượt núi

>
0 Shares